Đội tuyển Jujitsu vỡ òa cảm xúc với 2 HCV SEA Games đầu tiên

Thiên Tú
Chia sẻ

Kinhtedothi – Chiều 15/5, Nhà thi đấu huyện Đan Phượng như vỡ òa khi hai vận động viên Phùng Thị Huệ và Đào Hồng Sơn xuất sắc mang về hai tấm HCV môn Jujitsu ở các nội dung 56kg nam và 48kg nữ. Đây là những tấm HCV đầu tiên của Jujitsu Việt Nam ở đấu trường SEA Games.

Ngày hôm nay, các nội dung của môn Jujitsu tiếp tục diễn ra tại Nhà thi đấu huyện Đan Phượng. Đội tuyển Jujitsu Việt Nam có các vận động viên: Phùng Thị Huệ, Đào Hồng Sơn, Nguyễn Xuân Danh tham gia tranh tài.

Vận động viên Đào Hồng Sơn của Việt Nam (áo đỏ) có một ngày thi đấu bùng nổ.
Vận động viên Đào Hồng Sơn của Việt Nam (áo đỏ) có một ngày thi đấu bùng nổ.

Thành tích 1 HCB của Dương Thị Thanh Minh hạng (48kg, nữ) và 2 HCĐ của Nguyễn Ngọc Tú (62kg nữ) và Cấn Văn Thắng (62kg, nam) cũng như sự cổ vũ nồng nhiệt của hàng trăm cổ động viên tại Nhà thi đấu Đan Phượng chính là động lực lớn cho 3 vận động viên còn lại của đội tuyển Jujitsu Việt Nam bước vào tranh tài với hy vọng đổi màu huy chương.

Trải qua các trận đấu đầy hấp dẫn, kịch tính, đội tuyển Jujitsu Việt Nam đã có 2 tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 31 nói riêng cũng như qua hai kỳ SEA Games tham gia tranh tài.

Cụ thể, ở nội dung Ne-Waza NOGI 56kg với nam, vận động viên Đào Hồng Sơn của Việt Nam đã xuất sắc vượt qua các đối thủ nặng ký để giành HCV. Vận động viên Tang Yong Sang của Singapore giành HCB. Vận động viên Keadnin Komkrit của Thái Lan và Cortez Jan Vincent Cortez của Philippines giành HCĐ.

Vận động viên Đào Hồng Sơn của Việt Nam giành HCV ở nội dung Ne-Waza NOGI 56kg với nam.
Vận động viên Đào Hồng Sơn của Việt Nam giành HCV ở nội dung Ne-Waza NOGI 56kg với nam.

Ở nội dung Ne-Waza NOGI 45kg với nữ, vận động viên Phùng Thị Huệ của Việt Nam đã không phụ lòng của Ban huấn luyện, vươn lên giành vị trí dẫn đầu qua các vòng đấu, mang về tấm HCV cho thể thao Việt Nam. Vận động viên Co Jollirine giành HCB. Hai HCĐ thuộc về vận động viên Sakaew Tadaporn của Thái Lan và vận động viên Mab Sokhouy của Campuchia.

Ở nội dung Ne-Waza GI 69kg của nam, trước các đối thủ quá mạnh, vận động viên Nguyễn Xuân Danh của Việt Nam không giành được huy chương.

Chung cuộc, ở nội dung này, vận động viên Lim Noah của Singapore giành HCV. Vận động viên Akasyah Adam của Malaysia giành HCB. Hai HCĐ thuộc về vận động viên Fikri Mchamad của Indonesia và Lim Marc Alexander của Philippines.

Vận động viên Phùng Thị Huệ của Việt Nam giành HCV ở nội dung Ne-Waza NOGI 45kg với nữ.
Vận động viên Phùng Thị Huệ của Việt Nam giành HCV ở nội dung Ne-Waza NOGI 45kg với nữ.

Trước đó, chiều 14/5, sau khi 3/6 vận động viên Việt Nam tham gia tranh tài ở môn Jujitsu, chia sẻ với phóng viên Kinh tế & Đô thị, huấn luyện viên Bùi Đình Tiến - Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Jujitsu Việt Nam cũng tỏ ra khá nuối tiếc với tấm HCB của Dương Thị Thanh Minh.

Theo huấn luyện viên Bùi Đình Tiến, các vận động viên của Việt Nam đã thi đấu đầy quyết tâm tuy nhiên, các đối thủ khá mạnh. Nhiệm vụ trước mắt tại SEA Games 31 là thầy và trò sẽ cố gắng hết mình, quyết tâm giành được 1 - 2 HCV như mục tiêu đề ra. Trong đó hai vận động viên được kỳ vọng giành HCV là Dương Hồng Sơn và Phùng Thị Huệ.

Ở nội dung Ne-Waza GI 69kg của nam, HCV thuộc về vận động viên Lim Noah của Singapore.
Ở nội dung Ne-Waza GI 69kg của nam, HCV thuộc về vận động viên Lim Noah của Singapore.

Là một trong những môn võ mới xuất hiện ở các kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á, môn Jujitsu lần đầu có mặt trong SEA Games 30. Tại kỳ SEA Games này, đội tuyển Jujitsu Việt Nam giành được 2 HCB (Đào Lê Thu Trang và Nguyễn Ngọc Tú) và 6 Huy chương Đồng. Đến SEA Games 31, Jujitsu tiếp tục nằm trong chương trình thi đấu với 6 bộ huy chương được trao ở các hạng cân nam và nữ.

Tại SEA Games 31, đội tuyển Jujitsu Việt Nam tranh tài ở cả 6 nội dung (3 nội dung cho nam và 3 nội dung cho nữ) gồm: Phùng Thị Huệ, Dương Thị Thanh Minh, Nguyễn Ngọc Tú, Đào Hồng Sơn, Cấn Văn Thắng, Nguyễn Xuân Danh.

Môn thi đấu Jujitsu trong khuôn khổ SEA Games 31 tổ chức tại Nhà thi đấu Đan Phượng đã thành công tốt đẹp.
Môn thi đấu Jujitsu trong khuôn khổ SEA Games 31 tổ chức tại Nhà thi đấu Đan Phượng đã thành công tốt đẹp.

Như vậy, qua hai ngày tranh tài, đội tuyển Jujitsu Việt Nam đã đạt tổng số 5 huy chương gồm: 2 HCV (Đào Hồng Sơn, Ne-Waza NOGI 56kg với nam và Phùng Thị Huệ, Ne-Waza NOGI 45kg với nữ), 1 HCB (Dương Thị Thanh Minh, Ne-Waza GI, 48kg nữ), 2 HCĐ (Nguyễn Ngọc Tú,  Ne-Waza GI 62kg nữ và Cấn Văn Thắng, Ne-Waza GI 62kg nam). Qua đó hoàn thành mục tiêu đề ra tại kỳ SEA Games 31 là giành từ 1 – 2 HCV.

Đáng chú ý, trước khi tham dự SEA Games 31, một số vận động viên đội tuyển Jujitsu Việt Nam đã có cơ hội tham gia Giải vô địch Jujitsu châu Á 2022 diễn ra từ 28 - 31/3, tại Bahrain. Kết thúc giải, đội tuyển Jujitsu Việt Nam xuất sắc giành 2 HCV (Phùng Thị Huệ, hạng dưới 45kg nữ; Dương Thị Thanh Minh, hạng dưới 52kg nữ); 1 Huy chương Đồng (Vương Võ Kim Thanh, hạng cân dưới 57kg nữ).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần