Đội tuyển nữ Quốc gia hội quân, sẵn sàng chinh phục vị trí số 1 Đông Nam Á

Ngọc Tú
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 4/7, đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia đã tập trung trở lại để chuẩn bị chuẩn bị tham dự giải bóng đá Nữ Đông nam Á 2019 sẽ diễn ta tại Thái Lan vào tháng 8 tới.

Ở lần tập trung này, toàn đội có 26 vận động viên được gọi đều thuộc biên chế các CLB Than KSVN (6 VĐV), TP Hồ Chí Minh (7 VĐV), Hà Nội (5 VĐV), Hà Nam (7VĐV) và sự quay trở lại của hậu vệ kỳ cựu Nguyễn Thị Xuyến. Trợ giúp cho HLV Mai Đức Chung trong công tác huấn luyện gồm những HLV có kinh nghiệm: Vũ Bá Đông, Kim Hồng, Kim Chi, Minh Hải, Nguyễn Anh Tuấn và 2 bác sỹ của Bệnh viện Thể thao.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ tập trung có 2 giai đoạn: tập huấn trong nước (4/7 đến 28/7) và tập huấn tại Nhật Bản (từ ngày 29/7 đến 10/8) với dự kiến 3 trận đấu giao hữu với những “quân xanh” chất lượng.
 HLV Mai Đức Chung nhắc nhở học trò trong buổi tập trung đầu tiên.
Chia sẻ ngay trong buổi hội quân đầu tiên, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết ông quyết định gọi trở lại hai cầu thủ đã từng lên ĐTQG trước đây Lê Thu Thanh Hương (Hà Nam) và Bùi Thị Trang (Hà Nội). Cầu thủ Nguyễn Thị Xuyến cũng được gọi trở lại do chưa kịp đào tạo cầu thủ thay thế vị trí của Xuyến ở hàng hậu vệ. Với kinh nghiệm thi đấu dầy dặn, Nguyễn Thị Xuyến được kì vọng sẽ lấy lại phong độ sau một vài trận đấu tập.

"Nhìn chung, đợt tập trung này đã hội tụ đủ các gương mặt chuẩn bị cho giải nữ Đông Nam Á 2019 sắp tới. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập huấn tại Nhật Bản với 3 trận giao hữu cùng các đối tượng có chất lượng, rất bổ ích. Hi vọng các cầu thủ sẽ tiến bộ nhanh và nhiều qua đợt tập huấn này. Vấn đề thể lực của các cầu thủ vẫn yếu nên ban huấn luyện cũng sẽ tiếp tục bổ sung ở các giai đoạn xen kẽ. Ở lượt đi giải nữ VĐQG các cầu thủ thi đấu rất quyết tâm, sòng phẳng và hết sức mình. Đó là điều đáng mừng và tôi mong các cầu thủ tiếp tục duy trì để có trạng thái tốt nhất. Tại khu vực Đông Nam Á, các đội cũng có sự chuẩn bị tốt nên chúng ta cũng cần nỗ lực hơn nữa, duy trì và nâng cao tinh thần đoàn kết toàn đội để tiếp tục đạt thành tích tốt nhất tai giải đấu và mục tiêu sắp tới" - HLV Mai Đức Chung cho biết.
 Các cầu thủ khởi động nhẹ do thời tiết tại Hà Nội không ủng hộ.
Được biết, trong thời gian tập trung lần này, đội tuyển Nữ Quốc gia duy trì 2 buổi tập mỗi ngày (8h-10h và 16h-18h). Theo HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết, dù các cầu thủ vừa tham dự lượt đi giải nữ VĐQG nhưng ông và ban huấn luyện sẽ tiếp tục củng cố vấn đề thể lực trong khoảng 2 tuần cho toàn đội, để đảm bảo đồng đều và nâng cao hơn nữa, đáp ứng các bài tập kĩ chiến thuật ở thời gian sau đó trước khi sang Nhật.

Tại giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2019 diễn ra tại Thái Lan từ 13/8 đến 28/8, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đối thủ Myanmar, Campuchia và Indonesia trong khi bảng A gồm chủ nhà Thái Lan, Malaysia, Philippines, Singapore và Timore-Leste. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm xếp hạng, xác định đội Nhất Nhì tại mỗi bảng vào bán kết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần