DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đội tuyển Việt Nam đạt kết quả xuất sắc trong lần đầu tham dự Kỳ thi Olympic Kinh tế học quốc tế 2021 (IEO)

Nam Du
14-08-2021 18:39
Kinhtedothi - Kỳ thi Olympic Kinh tế học Quốc tế (IEO) 2021 đã thu hút hơn 200 học sinh trung học từ 44 đội tuyển quốc gia - số lượng thí sinh cao nhất từ trước đến nay. Năm nay, Latvia là nước đăng cai tổ chức IEO trực tuyến từ ngày 26/7-1/8. Lần đầu tiên tham dự kỳ thi này, các học sinh Việt Nam đã đạt được những thành tích rất xuất sắc.
Giáo sư Gundars Bērziņš, Trưởng khoa Kinh doanh, Quản lý và Kinh tế (FBME) tại Đại học Latvia (UL) cho biết: “Đối với Latvia và Đại học Latvia, được vinh dự đăng cai tổ chức IEO là sự ghi nhận cao nhất đối với công việc của chúng tôi trong Ban tổ chức, Hội đồng và Ban giám khảo. Chúng tôi quyết tâm làm hết sức mình để cuộc thi năm nay trở thành một cuộc phiêu lưu đáng nhớ đối với các tài năng trẻ trên khắp thế giới cả về phương diện tiếp thu kiến ​​thức mới và bắt đầu những tình bạn đẹp! ”
 Học sinh Đỗ Hoàng Minh đoạt Huy chương Đồng được vinh danh tại Kỳ thi
Lễ khai mạc IEO đã diễn ra vào ngày 26/7; Lễ tổng kết và công bố giải thưởng được tổ chức vào ngày 1/8. Kỳ thi bao gồm các cuộc thi cá nhân dưới dạng trò chơi mô phỏng về hiểu biết tài chính, kiểm tra kiến ​​thức về kinh tế học và ứng dụng thực tế, cũng như các cuộc thi đồng đội về việc phát triển chiến lược tốt nhất để giải quyết tình huống kinh doanh thực tế.
Kỳ thi Olympic Kinh tế học Quốc tế năm nay có sự góp mặt của các đội tuyển quốc gia từ 44 quốc gia/vùng lãnh thổ sau: Albania, Armenia, Australia, Bangladesh, Belarus, Brazil, Bulgaria, Campuchia, Canada, Trung Quốc, Columbia, Croatia, Ecuador, Ghana, Hy Lạp, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Iran, Ireland, Kazakhstan, Kirgizstan, Latvia, Lebanon, Lithuania, Malaysia, Mexico, Nepal, New Zealand, Nigeria, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Nga, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Sri Lanka, Thụy Sĩ, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Uzbekistan và Việt Nam.
 Và Lương An Khang- học sinh đoạt Huy chương Đồng tại Kỳ thi
Ban tổ chức Kỳ thi tại Việt Nam là Viện Rice. Các thành viên của đội Việt Nam gồm: Lương An Khang và Nguyễn Minh Vĩnh Kỳ (trường Quốc tế Anh - Việt), Đỗ Hoàng Minh và Nguyễn Hoàng Đàm Thuyên (trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Vũ Đức Kha (trường THPT Nguyễn Hữu Huân).
Lần đầu tiên tham dự Kỳ thi, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành được 2 Huy chương Đồng danh giá của hai em Lương An Khang và Đỗ Hoàng Minh.

Bên cạnh đó, trong vòng thi Đầu tư tài chính, em Đỗ Hoàng Minh đứng tốp 6 và em Nguyễn Hoàng Đàm Thuyên, thí sinh trẻ tuổi nhất thế giới tham dự IEO 2021, đã xuất sắc xếp tốp 19.
Có được kết quả này là do sự cố gắng vượt bậc trong học tập, rèn luyện của học sinh cũng như sự hướng dẫn, chỉ bảo nhiệt tình của các thầy cô cùng Ban lãnh đạo đội tuyển IEO Việt Nam 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Kết quả này cũng là nguồn động lực to lớn cho các tài năng khoa học trẻ tham gia vào những sân chơi khoa học tầm cỡ quốc tế và mang vinh quang về cho nước nhà.