DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đội Xanh dương ngược dòng ngoạn mục

21-07-2014 22:28
Kinhtedothi - Chặng đua tại thành phố cổ kính và thơ mộng Huế đã chứng kiến hàng loạt kịch tính cùng những bất ngờ được đem đến từ các đội đua, đội Xanh dương của vợ chồng nữ ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang, Đỗ Hoàng Dương đã có một màn lội ngược dòng ngoạn mục.
Khác với những chặng đua trước đòi hỏi nhiều về thể lực hay sự nhanh nhẹn, tháo vát, xứ Huế mộng mơ với những nét văn hóa độc đáo, những bộ môn nghệ thuật đã trở thành một phần di sản văn hóa, tinh hoa của dân tộc, những con người hiền hòa, nhẹ nhàng mà sắc sảo, tinh tế đã tạo nên một chặng đua kịch tính với những thử thách đỏi hỏi nhiều về kĩ năng, sự khéo léo, uyển chuyển, dẻo dai, linh hoạt và cách thức, phong thái ứng xử, thuyết phục người khác.

Với lợi thế là một cặp vợ chồng, sự ăn ý, gắn kết của hai người bạn đời đồng thời là những tay đua lớn tuổi với kinh nghiệm và nhiều kĩ năng sống, đội Xanh dương đã bền bỉ vươn lên qua từng thử thách một để từ vị trí chót bảng trở thành đội dẫn đầu. Lối chơi nhẹ nhàng, không hấp tấp và cách thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chăm sóc của hai vợ chồng nữ ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang tiếp tục để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.
Chặng đua Huế mở đầu với câu trả lời cho quyết định của đội Xanh ngọc Sơn Ngọc Minh và Huê Mint, đứng trước “Rào cản” từ đội Hồng, cả hai đã chọn sử dụng tấm thẻ ưu tiên để không phải thực hiện lựa chọn “Truyền thống” là bắt 5 kg ốc, tuy vậy, khoảng thời gian di chuyển đến địa điểm trao thẻ ưu tiên và quay lại chùa Thiên Mụ cũng khiến Xanh ngọc đánh mất vị trí thứ hai hiện tại cùng khó khăn xoay sở tiền taxi. Số tiền di chuyển của Xanh ngọc có được sau đó là do nữ người mẫu Trang Trần dành tặng 200 nghìn đồng. Ngoài tính cách nóng nảy, cương trực, nữ người mẫu cá tính này cũng luôn thể hiện tinh thần nghĩa hiệp khi luôn không ngần ngại đưa tay ra giúp đỡ những đối thủ của mình trong cuộc đua.
Vượt qua thử thách ở chùa Thiên Mụ, các đội đua một lần nữa bị thử thách khả năng học hỏi, kĩ năng, sự khéo léo khi tự tay thực hiện một trong những sản phẩm thủ công khá kì công, đã trở thành một biểu tượng của người con gái Huế nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung, chiếc nón lá. Thế nhưng, chiếc nón thơ mộng và nhiều ý nghĩa khi trở thành một thử thách lại là một nỗi ám ảnh bởi việc làm ra một sản phẩm hoàn hảo là không hề đơn giản.
Chuỗi thử thách tại Huế khép lại với một trong những đề bài khó khăn và “hi hữu” nhất cuộc đua: Bán 20 cái nón lá và thu về số tiền 3 triệu đồng, đồng nghĩa với việc mỗi cái nón được bán ra với đơn giá 150.000 đồng, đắt hơn gấp khoảng 7 lần so với giá bán của một chiếc nón bình thường.

Đặc biệt, khu vực bán nón của các đội chính là chợ Đông Ba, nơi không thiếu những hiệu buôn nón sỉ và lẻ với giá chỉ từ 20.000 đến 30.000 đồng một cái nón. Sự khéo léo trong lời ăn, tiếng nói của hai vợ chồng nữ ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang giúp họ thuyết phục được không ít người dân bỏ tiền ra mua lại số nón của mình, đặc biệt, cả hai may mắn nhận được sự giúp đỡ của một em bé người địa phương dẫn đi bán hết một lượt 8 cái nón và hoàn thành thử thách này đầu tiên, vượt lên trước đội Hồng. 
Đánh giá mình không thể bán được số nón với giá 150.000 đồng một chiếc, Kim Thanh và Khải Anh đã quyết định bán toàn bộ 20 chiếc nón và thu về hơn 600 nghìn đồng, số tiền còn lại cả hai dự định dựa vào số tiền bán chiếc đồng hồ trên tay Khải Anh, tuy nhiên dự định này cũng không thành do người mua đồng hồ từ chối mua. Cả hai quyết định bỏ thử thách và chịu phạt với lòng tin đây là một thử thách không thể thực hiện được.
Tại đích đến, tình yêu và sự gắn kết đã lên ngôi với chiến thắng của đội Xanh dương, đội Tím trở thành cái tên thứ 3 phải chia tay cuộc đua và hành trình của Top 6 sẽ tiếp tục đến với một thành phố biển xinh đẹp của dải đất miền Trung nắng gió, nơi những thử thách kì thú mới đang chờ đợi khả năng bứt phá và chinh phục của các tay đua. 
TAG: