Đón Năm Mới 2012: Bắt đầu từ Thái Bình Dương

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trên toàn thế giới đang diễn ra các buổi lễ hoành tráng đánh dấu sự kết thúc của năm 2011 và bắt đầu bước vào năm mới 2012.

Thời tiết xấu đã khiến một số sự kiện ngoài trời ở New Zealand bị hủy bỏ song một màn pháo hoa ngoạn mục vẫn diễn ra tại Sky Tower của thủ đô Auckland từ giữa đêm (11:00 GMT).

 

Thành phố Sydney ở Australia cũng bắt đầu các lễ chào mừng năm mới bằng một màn pháo hoa trị giá nhiều triệu USD.

Samoa và Tokelau là những địa điểm đầu tiên trên thế giới đón chào năm mới 2012 sau khi bỏ qua một ngày để tiến về phía tây, vượt qua ranh giới thời gian quốc tế.

 

Khi đồng hồ điểm thời khắc nửa đêm 29/12 thì hai quốc đảo Nam Thái Bình Dương này chuyển luôn đến ngày 31/12, bỏ qua ngày 30/12.

 

Samoa công bố quyết định này hồi tháng 5 nhằm cải thiện quan hệ với các đối tác thương mại lớn là Australia và New Zealand, sau đó nước Tokelau láng giềng quyết định theo gương vào tháng 10.

Du khách và người dân địa phương tổ chức tiệc tùng suốt ngày thứ Bảy khi Samoa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới bước sang năm mới, thay vì là quốc gia cuối cùng như trước đây.

Tại New Zealand, mưa to đã khiến các buổi lễ kỷ niệm ở Palmerston North, Mount Maunganui, Rotorua và bến cảng Wellington bị hủy bỏ.

 

Paris và các thành phố châu Âu khác sẽ là những địa điểm kế tiếp chào đón năm mới với hy vọng để lại sau lưng một năm cũ đầy những khó khăn kinh tế.

 

Tại Anh, thời khắc giao thừa đánh dấu sự khởi đầu của một năm đầy những lễ hội quan trọng, trong đó có lễ kỷ niệm kim cương thời gian trị vì của Nữ hoàng và Olympic London.

 

Tại Brazil cũng sẽ diễn ra màn pháo hoa ngoạn mục trên các bờ biển Rio de Janeiro.

 

Dự kiến hàng trăm ngàn người sẽ đổ ra Quảng trường Thời đại ở New York vào giữa đêm để tham gia vào một trong những lễ kỷ niệm hoành tráng nhất trên thế giới./.