Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Động đất 6,8 độ richter tại Nhật Bản: 30 người bị thương

Kinhtedothi - Một trận động đất 6,8 độ richter gần thành phố Nagano vào 22h đêm 22/11 đã khiến hàng chục tòa nhà bị sập và 30 người bị thương.
Ông Ryo Nishino, một chủ nhà hàng tại thị trấn Hakuba, cho biết ông “chưa bao giờ trải qua một trận động đất nào dữ dội như vậy, các đợt rung lắc diễn ra rất mạnh”.

Ông cũng nói rằng ông đang ở trong hầm rượu của nhà hàng khi trận động đất diễn ra và rất may là không có hư hại gì.

Các quan chức phụ trách về an toàn hạt nhân của Nhật Bản cho biết trận động đất này không gây tác động gì đến 3 nhà  máy điện hạt nhân trong khu vực do cả 3 nhà máy này đều đã ngắt điện theo quy định của Chính phủ sau thảm họa động đất- sóng thần năm 2011 vào nhà máy điện hạt nhân Fukushima.

Cơ quan Quản lý Thảm họa Nhật Bản ngày 23/11 cho biết trong số 30 người bị thương có 2 người bị thương rất nặng.

 
Một nhân viên tìm kiếm cứu nạn Nhật Bản tìm kiếm những người bị kẹt trong các ngôi nhà bị sập (Ảnh AP)
Một nhân viên tìm kiếm cứu nạn Nhật Bản tìm kiếm những người bị kẹt trong các ngôi nhà bị sập (Ảnh AP)
“Chúng tôi đang cố gắng nắm bắt tình hình càng sớm càng tốt và sẽ làm hết sức mình để cứu những người bị thương”, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga tuyên bố.

Thị trấn Hakuba tại tỉnh Nagano, một trong những nơi tổ chức các cuộc thi đấu Olympic năm 1998 bị thiệt hại nặng nề nhất. Có 7 ngôi nhà tại đây bị sập và hàng chục ngôi nhà khác bị hư hại nặng.

Cảnh sát Nhật Bản cho biết hiện đã có 21 người bị kẹt trong những ngôi nhà bị sập nhưng đều đã được cứu.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ngôi nhà không có nước sạch do những đường ống bị vỡ và những trận lở đất đã khiến nhiều khu vực tại đây bị cô lập do đường bị hỏng.

Ngoài ra, toàn bộ các chuyến tàu siêu tốc đến khu vực này cũng bị gián đoạn. Trận động đất này cũng khiến 1.600 hộ gia đình tại thị trấn Hakuba và thành phố Omachi bị mất điện.

Theo ông Yohei Hasegawa thuộc Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, trận động đất này đã kéo theo khoảng 21 dư chấn. Ông cũng cảnh báo sẽ tiếp tục có dư chấn và đề nghị mọi người lưu ý về khả năng xảy ra lở đất
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ