Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Động đất tại Đài Loan: 11 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương

Kinhtedothi - Ít nhất 11 người đã thiệt mạng, hàng trăm người bị thương trong trận động đất mạnh 6,7 độ ​Richter ở phía Nam của Đài Loan (Trung Quốc) hôm nay (6/2).
Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất này diễn ra ở dưới sâu 10 km, cách phía Đông Bắc Cao Hùng, thành phố lớn thứ 2 của Đài Loan và là một cảng quan trọng, 39 km.

Thống kê sơ bộ cho thấy, 8 tòa nhà đã bị phá hủy hoàn toàn, trong khi 5 tòa nhà khác bị hư hại nghiêm trọng. Hiện có 462 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện, 170 người vẫn mất tích. Trong số 11 người thiệt mạng có một bé sơ sinh 10 ngày tuổi.

Trong bối cảnh Tết nguyên đán Bính Thân đang đến gần, Thủ tướng Lý Khắc Cường đã lập tức cử đội cứu hộ tới giải cứu các nạn nhân và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

Đài Loan nằm trên vành đai núi lửa châu Á - Thái Bình Dương nên thường xuyên xảy ra động đất. Ngày 21/9/1999, trận động đất mạnh 7,3 độ Richter đã cướp đi sinh mạng của hơn 2.000 người.

Dưới đây là chùm ảnh lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm người mắc kẹt và khung cảnh đổ nát tại hiện trường vụ động đất:

Nhiều người lo lắng tìm tên người thân trên bảng thông báo.
Nhiều người lo lắng tìm tên người thân trên bảng thông báo.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ