Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đồng euro mất giá trước thềm cuộc họp của Eurogroup

Kinhtedothi - Trong phiên giao dịch ngày 11/5, trên thị trường châu Á, đồng tiền chung châu Âu mất giá trước thềm cuộc họp quan trọng của Nhóm các Bộ trưởng Tài chính Khu vực sử dụng đồng euro (Eurogroup) diễn ra trong ngày 11/5 tại Brussels.
Trong khi đó, giá trị đồng USD đi lên nhờ báo cáo việc làm tích cực của Mỹ.

Cụ thể, tại Tokyo, đồng euro đổi 1,1144 USD/euro và 133,57 yen/euro, giảm so với mức 1,1208 USD/euro và 134,25 yen/euro tại New York trong phiên cuối tuần trước (8/5). Đồng euro chịu áp lực trước thềm cuộc họp của Eurogroup. 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Hy Lạp cần ít nhất là một phần trong 7,2 tỷ euro (8,1 tỷ USD) tiền cứu trợ còn lại để tránh nguy cơ vỡ nợ và ra khỏi Eurozone.

Trong khi đó, đồng USD đổi 119,85 yen/USD, so với 119,77 yen/USD tại Mỹ trong phiên 8/5. Đồng bạc xanh lên giá nhờ báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho hay nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tạo thêm được 223.000 việc làm trong tháng Tư và tỷ lệ thất nghiệp của nước này giảm xuống mức thấp nhất trong bảy năm là 5,4%. 

Giới phân tích cho rằng tốc độ tăng trưởng của thị trường việc làm cho thấy nền kinh tế đang khởi sắc song thông tin này chưa “đủ” để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sớm quyết định nâng lãi suất.

Trong cùng phiên, đồng bảng đổi 1,5418 USD/bảng, giảm từ 1,5446 USD/bảng trong phiên 8/5. 

Đồng bảng của Anh tăng mạnh sau chiến thắng ngoạn mục của đảng Bảo thủ trong cuộc bầu cử Hạ viện Anh ngày 7/5 đã đem lại cho Thủ tướng David Cameron thêm một nhiệm kỳ nữa trong vai trò là người lãnh đạo "đảo quốc sương mù"./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ