Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đồng Nai: Cần xem xét hình thành các khu điều trị dã chiến

Kinhtedothi - Đó là yêu cầu của ông Cao Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai tại cuộc họp giao ban về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Tại cuộc họp, ông Cao Tiến Dũng đã bày tỏ quyết tâm xét nghiệm diện rộng và đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong 10 ngày tới. Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị các địa phương, nhất là các “điểm nóng” về dịch bệnh cần tập trung nhân lực, vật lực, tài lực để xét nghiệm diện rộng.

Đối với những khu dân cư có số lượng F0 chiếm đa số, địa phương cần xem xét hình thành khu điều trị dã chiến nếu có đủ điều kiện; dân cư còn lại được đưa ra khu vực khác.

Đối với các khu vực không đủ điều kiện, sau khi tăng tốc xét nghiệm ngày, đêm sẽ thực hiện việc cách ly như bình thường. Lưu ý, việc khoanh vùng khu dân cư làm khu điều trị dã chiến phải làm chặt, tránh tình trạng phải di dời số lượng lớn người dân. 

 Cán bộ ngành y tế hướng dẫn và tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người dân ở Đồng Nai

Ông Cao Tiến Dũng cũng đề nghị ngành y tế hướng dẫn cho người dân về các triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19 để người dân tự test tại nhà và thông báo cho cơ sở y tế nếu có kết quả dương tính để được hỗ trợ; chỉ đạo các hiệu thuốc bán các bộ test nhanh Covid-19 để phục vụ nhu cầu người dân.

Tại cuộc họp này, ông Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai cũng lưu ý các xã, phường thuộc “vùng đỏ”, “vùng vàng” phải quản lý chặt từng khu phố, từng con hẻm giống như bảo vệ vùng xanh nhằm hạn chế tới mức thấp nhất lây lan dịch bệnh.

Đối với các khu dân cư xem là bệnh viện dã chiến cần chú ý việc bảo vệ tài sản cho người dân khi di dời. Bên cạnh đó, với các khu vực sau khi xét nghiệm không phát hiện ca nhiễm phải tiến hành tiêm vaccine ngay cho các trường hợp chưa tiêm để tạo miễn dịch cộng đồng…

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị các địa phương tập trung không để F0 phát sinh mới và đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine để phủ kín mũi 1 cho người trên 18 tuổi trước ngày 15/9.

Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai nhấn mạnh, công tác điều trị cho người F0, công tác an sinh xã hội – an ninh trật tự và hướng dẫn người dân tự hành động phải tiếp tục được giữ vững. Cùng với đó, phát huy vai trò của các tổ Covid-19 cộng đồng, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tổ chức tôn giáo ở địa bàn dân cư để làm tốt chính sách an sinh xã hội, an ninh trật tự.

"Riêng UBND tỉnh cần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm soát giao thông, tiêm chủng và an sinh xã hội nhằm giảm nhân lực, nhanh và hiệu quả hơn..."- ông Hồng Lĩnh nói.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia tăng các ca cúm mùa, lời khuyên của chuyên gia

Gia tăng các ca cúm mùa, lời khuyên của chuyên gia

31 Oct, 12:15 PM

Kinhtedothi – Trước sự gia tăng các ca cúm mùa và biến chứng hô hấp nặng ở TP Hà Nội, chuyên gia y tế khuyến cáo tiêm vaccine hàng năm là biện pháp tối ưu để bảo vệ trẻ nhỏ và người có bệnh nền, đi kèm với việc tuân thủ vệ sinh cá nhân.

Nam thanh niên mắc sốt xuất huyết bị biến chứng hiếm gặp

Nam thanh niên mắc sốt xuất huyết bị biến chứng hiếm gặp

30 Oct, 10:27 AM

Kinhtedothi - Sáng 30/10, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng sung huyết da mắt, xuất huyết dưới da nặng vùng cánh tay và sát nách trái, tiểu cầu chỉ còn 18 x 10⁹/L. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc sốt xuất huyết Dengue biến chứng hội chứng chèn ép khoang cánh tay trái.

Long Châu hợp tác công - tư hướng tới chiến lược quốc gia về phòng và quản lý đột quỵ

Long Châu hợp tác công - tư hướng tới chiến lược quốc gia về phòng và quản lý đột quỵ

29 Oct, 07:11 PM

Kinhtedothi- Ngày 29/10/2025, nhân ngày Thế giới phòng chống Đột quỵ, hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng Long Châu đồng hành cùng Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, công ty TNHH Bayer Việt Nam chính thức khởi động chương trình “Hợp tác chiến lược Quốc gia về phòng và quản lý đột quỵ tại Việt Nam”. 

Viện nghiên cứu Tâm Anh và Đại học Oxford hợp tác cùng đào tạo, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo y tế

Viện nghiên cứu Tâm Anh và Đại học Oxford hợp tác cùng đào tạo, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo y tế

29 Oct, 11:46 AM

Kinhtedothi - Ngày 28/10, tại Vương quốc Anh, trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm, Viện Nghiên cứu Tâm Anh thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Đại học Oxford đã chính thức công bố Hợp đồng hợp tác trao đổi đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo trong y tế.

Ngộ độc nguy kịch do uống củ ấu tầu chưa qua chế biến

Ngộ độc nguy kịch do uống củ ấu tầu chưa qua chế biến

29 Oct, 11:22 AM

Kinhtedothi - Ngày 29/10, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư, Khoa Cấp cứu của đơn vị vừa tiếp nhận bà N.T.S (78 tuổi, trú tại xã Mê Linh, Hà Nội) trong tình trạng mệt lả, da tái lạnh, mạch loạn hoàn toàn, huyết áp tụt sâu còn 50/30 mmHg, biểu hiện sốc tim do rối loạn nhịp nặng sau khi sử dụng củ ấu tầu, một loại thảo dược dân gian nhưng có độc tính cao nếu không được chế biến kỹ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ