Đồng Nai: Đi học trực tiếp, 1.300 học sinh và giáo viên mắc Covid-19

Trương Hiệu
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 14/2, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, tình hình dịch bệnh trong ngày trên địa bàn ghi nhận khoảng 1.300 trường hợp học sinh, cán bộ, giáo viên được test nhanh bị dương tính với Covid-19. Như vậy, số học sinh bị dương tính với Covid-19 này sẽ được bố trí học tập ra sao?

Học sinh Trường phổ thông thực hành sư phạm Đồng Nai test nhanh Covid-19 ngày 13/2/2022, trước khi trở lại trường học trực tiếp
Học sinh Trường phổ thông thực hành sư phạm Đồng Nai test nhanh Covid-19 ngày 13/2/2022, trước khi trở lại trường học trực tiếp

Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, trong ngày 14/2/2022 toàn tỉnh Đồng Nai ghi nhận 356 ca mắc mới Covid-19 (tăng 73,7% so với hôm qua), trong đó có 31 ca phát hiện qua xét nghiệm khẳng định Realtime RT-PCR (tăng 47,6% so với hôm qua), 325 ca phát hiện qua xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (tăng 76,6% so với hôm qua).

Học sinh trung học cơ sở tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai thực hiện test Covid-19 t
Học sinh trung học cơ sở tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai thực hiện test Covid-19 t

Nhận định từ Sở Y tế, tình hình số ca mắc mới Covid-19 trên địa bàn tỉnh tiếp tục có xu hướng tăng sau thời gian nghỉ Tết.

Trước đó, Sở Y tế cùng Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai thực hiện xét nghiệm cho cán bộ, giáo viên, học sinh tại các cơ sở trường học trong giai đoạn thực hiện "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu qua dịch Covid-19" trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể tỉnh Đồng Nai đã thực hiện lấy khoảng 327.000 mẫu test nhanh cho cán bộ, giáo viên, học sinh trước khi ngành giáo dục tỉnh này thực hiện dạy và học trực tiếp (kể từ ngày ngày 14/2/2022).

Kết quả sơ bộ ghi nhận khoảng 1.300 trường hợp (gồm học sinh, giáo viên, cán bộ)  test nhanh bị dương tính chưa được cập nhật hệ thống báo cáo ca bệnh. Số trường hợp bị dương tính này đã được các ngành cơ năng tiến hành xử lý theo quy định đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Được biết, để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường, trước đó các trường mầm non, tiểu học và nhiều trường trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã đồng loạt tiến hành xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 cho trẻ em, học sinh chưa đến tuổi tiêm vaccine phòng Covid-19 và giáo viên nhằm phát hiện những trường hợp bị nhiễm Covid-19, giảm tối đa nguy cơ lây lan Covid-19 trong lớp học.

Trong khi đó, sáng ngày 14/2/2022 tỉnh Đồng Nai có trên 650.000 trẻ em, học sinh đã trở lại trường học trực tiếp, sau thời gian dài (8 tháng) học trực tuyến vì dịch bệnh Covid-19. Như vậy, các trường hợp học sinh (trong số 1.300 học sinh, cán bộ, giáo viên) vừa bị dương tính với SARS-CoV-2 sẽ được ngành giáo dục tỉnh Đồng Nai bố trí việc học tập như thế nào?

Bà Trương Thị Kim Huệ - Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Nai cho biết: Đến nay công tác chuẩn bị đón trẻ em, học sinh trở lại trường trong toàn tỉnh đã được chuẩn bị chu đáo. Sở đã phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, các địa phương để triển khai kế hoạch test nhanh cho học sinh theo đối tượng đã quy định.

Cũng theo bà Trương Thị Kim Huệ, những trường hợp học sinh qua test nhanh dương tính với Covid-19 sẽ được điều trị theo hướng dẫn của cơ sở y tế phường xã. Trong thời gian điều trị các em sẽ không phải đến trường học trực tiếp mà sẽ học trực tuyến cho đến khi khỏi bệnh.