Đồng Nai: Gần 10.000 học sinh chuyển sang học trực tuyến

Việt Hùng - Lâm Thiện
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai, sau hơn 2 tuần tổ chức dạy và học trực tiếp (từ 14/2 đến ngày 2/3) toàn tỉnh ghi nhận gần 11.000 học sinh, giáo viên mắc Covid-19. Nhiều lớp học ở Đồng Nai phải chuyển sang học trực tuyến.

Đồng Nai có gần 10.000 học sinh thuộc hơn 160 lớp học (từ cấp tiểu học đến THPT) tại nhiều trường trên địa bàn học trực tuyến.

Ngành Giáo dục Đồng Nai đã phát trực tuyến tiết dạy trực tiếp để các em học tại nhà, giao bài qua các nhóm trên mạng xã hội, tập hợp số học sinh không thể tham gia học trực tiếp để dạy học trực tuyến.

Ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, những ngày gần đây, số ca mắc Covid-19 tại địa phương tăng cao, chủ yếu tập trung ở các trường học. Hầu hết học sinh từ 12 tuổi trở lên tại Đồng Nai đã tiêm đủ liều vaccine nên mắc bệnh ở mức độ nhẹ, được theo dõi tại nhà. Đối với trẻ dưới 11 tuổi, do chưa được tiêm vaccine nên khi mắc Covid-19 có nhiều em phải nhập viện.

Ngành chức năng đang phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền về hiệu quả của việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi (Ảnh minh họa)
Ngành chức năng đang phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền về hiệu quả của việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi (Ảnh minh họa)

Từ khi tổ chức học trực tiếp đến nay, tỉnh Đồng Nai chưa ghi nhận học sinh tử vong do mắc Covid-19.

Để bảo vệ sức khỏe của học sinh, tránh tình trạng đóng cửa trường học hàng loạt, các ngành chức năng đang phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền về hiệu quả của việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi để khi có chủ trương Đồng Nai sẽ tiêm ngay cho trẻ.

Ngày 2/3, thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, trong ngày hôm qua, toàn tỉnh ghi nhận 3.156 ca mắc Covid-19 mới, tăng 73,4% so với ngày trước đó. Nguồn lây ghi nhận phần lớn từ cán bộ, giáo viên, học sinh đang thực hiện dạy và học trực tiếp tại các trường học trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trẻ dưới 12 tuổi chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 vẫn đang được tiếp tục triển khai. Sau 35 đợt tiêm vaccine, Đồng Nai đã tiêm hơn 6,7 triệu liều cho người từ 12 tuổi trở lên trên địa bàn. Trong đó, hơn 2,8 triệu người đã được tiêm mũi 1, hơn 2,7 triệu người đã được tiêm mũi 2 và hơn 1,1 triệu người đã được tiêm mũi 3.