Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đồng Nai: giáo viên mầm non được hỗ trợ 2 triệu đồng/người/tháng

Kinhtedothi-Tỉnh Đồng Nai sẽ hỗ trợ 2 triệu đồng/người/tháng cho giáo viên mầm non ở các cơ sở giáo dục công lập, và giáo viên công tác tại trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật loại hình công lập.
Quang cảnh Kỳ họp thứ 18 của HĐND tỉnh Đồng Nai khóa X. Ảnh: Văn Dũng

Nhằm góp phần thu hút và giữ chân đội ngũ giáo viên công tác tại các cơ sở giáo dục công lập, Kỳ họp thứ 18 của HĐND tỉnh Đồng Nai khóa X diễn ra vào ngày 17/7 vừa qua đã chính thức thông qua chính sách hỗ trợ giáo viên với tổng kinh phí gần 195 tỷ đồng.

Chính sách này được kỳ vọng sẽ cải thiện điều kiện sống và làm việc cho giáo viên, đồng thời giải quyết tình trạng thiếu giáo viên kéo dài.

Theo đó, giáo viên mầm non và trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật được hỗ trợ 2 triệu đồng/người/tháng. Giáo viên phổ thông tại các bộ môn khó tuyển dụng và địa bàn khó tuyển dụng được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người/tháng. Thời gian hỗ trợ là tối đa 9 tháng/năm học.

Các bộ môn khó tuyển dụng gồm âm nhạc, mỹ thuật, tin học, giáo dục thể chất ở cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, cùng với giáo dục quốc phòng ở cấp trung học phổ thông. Các địa bàn khó tuyển dụng trải rộng trên nhiều xã thuộc các huyện như Cẩm Mỹ, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Thống Nhất, Định Quán, Long Khánh và Tân Phú.

Trong giai đoạn 2020 - 2023, đã có 1.178 giáo viên nghỉ việc tại Đồng Nai. Nguyên nhân chính là do mức lương chưa thỏa đáng, điều kiện làm việc áp lực, đặc biệt là đối với giáo viên mầm non phải đảm nhận nhiều chức năng cùng lúc như chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục.

Tính đến hiện tại, các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh Đồng Nai còn thiếu 1.773 giáo viên, trong đó mầm non thiếu 507 người; tiểu học thiếu 675 người; trung học cơ sở thiếu 390 người; trung học phổ thông thiếu 201 người.

Đồng Nai tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh

Đồng Nai tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

21 Sep, 06:12 AM

Kinhtedothi-Gắn liền với thực hiện “trật tự văn minh đô thị (VMĐT)”, phong trào thi đua lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, quản lý xây dựng, đất đai và tài nguyên môi trường trên địa bàn TP Hà Nội thời gian gần đây đã góp phần quan trọng tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại cho Thủ đô.

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ