Đồng Nai: Khởi tố hai chủ nhà thuốc Mẫn Sơn Minh và Sĩ Mẫn

THANH HUY
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nguồn tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, ngày 2/6/2021, cơ quan này đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Dương Sơn Minh trong vụ án trốn thuế xảy ra tại Công ty TNHH Dược phẩm Sơn Minh và Lê Dương Sĩ Mẫn trong vụ án trốn thuế xảy ra tại nhà thuốc Mẫn Sơn Minh và nhà thuốc Sĩ Mẫn.

 Lực lượng chức năng kiểm tra Nhà thuốc Sỹ Mẫn - Ảnh: CA Đồng Nai
Nhà thuốc Mẫn Sơn Minh và nhà thuốc Sĩ Mẫn là hai nhà thuốc lớn nhất tại Đồng Nai, phân phối thuốc cho tỉnh Đồng Nai cũng như cả vùng Đông Nam bộ. Trước đó, ngày 25/01/2021, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự trốn thuế xảy ra trên địa bàn Đồng Nai liên quan đến 3 nhà thuốc Mẫn Sơn Minh, nhà thuốc Sỹ Mẫn và Công ty TNHH Sơn Minh.
Công an tỉnh xác định doanh số mua, bán hàng hóa là dược phẩm, thực phẩm chức năng và dụng cụ y tế các loại trích xuất được từ các phần mềm quản lý bán hàng và dữ liệu lưu trong CPU máy tính so với số liệu kê khai với cơ quan thuế của Công ty TNHH dược phẩm Sơn Minh, nhà thuốc Mẫn Sơn Minh và nhà thuốc Sĩ Mẫn có sự chênh lệch.
Các doanh nghiệp này có hành vi không ghi chép sổ kế toán các khoản thu liên quan đến việc xác định số tiền thuế phải nộp và không xuất hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ. Có dấu hiệu trốn thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giá trị gia tăng.
Ngày 4/12/2020, Công an tỉnh Đồng Nai đã đồng loạt khám xét 3 Nhà thuốc tây trên địa bàn TP Biên Hòa, gồm nhà thuốc Sỹ Mẫn (số 136 đường Võ Thị Sáu, TP Biên Hòa); nhà thuốc Mẫn Sơn Minh (số 135-137 đường Phan Đình Phùng, TP Biên Hòa) và Công ty TNHH Sơn Minh (số 160 đường Phan Đình Phùng, TP Biên Hòa).
Qua kiểm tra, các chủ Nhà thuốc trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ có liên quan. Lực lượng Công an đã thu giữ số lượng lớn thuốc tây, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc và nhiều giấy tờ có liên quan.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần