Đồng Nai: Nhiều trạm xăng dầu đóng cửa, liệu có đảm bảo nguồn cung?

Trương Hiệu - Thanh Huy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo tin từ Cục Quản lý thị trường Đồng Nai, kết quả kiểm tra ngày 11/2/2022 ghi nhận 10 trạm xăng dầu trong tỉnh đóng cửa không hoạt động, 6 trạm hoạt động nhưng treo biển hết xăng...

Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai cho biết, qua kiểm tra trong những ngày qua đơn vị đã phát hiện nhiều trạm xăng dầu trên địa bàn tỉnh đóng cửa ngưng hoạt động với lý do hết xăng, không có nhân viên bán hàng.

Mặc dù có nhiều trạm xăng dầu đóng cửa nghỉ bán, nhưng hiện tại tỉnh Đồng Nai vẫn đảm bảo nguồn xăng dầu phục vụ nhu cầu người dân và sản xuất.
Mặc dù có nhiều trạm xăng dầu đóng cửa nghỉ bán, nhưng hiện tại tỉnh Đồng Nai vẫn đảm bảo nguồn xăng dầu phục vụ nhu cầu người dân và sản xuất.

Cụ thể, tất cả 16 trạm xăng dầu kiểm tra chưa cung cấp được thông báo xác nhận ngưng bán hàng, hoặc thông báo thời gian bán hàng được Sở Công Thương Đồng Nai xác nhận theo quy định.

Đáng chú ý, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai phát hiện có 5 trạm xăng dầu đóng cửa không có người quản lý, hoặc có người quản lý nhưng không được giao chìa khóa kho lưu trữ. Chính vì khó khăn này mà cán bộ của Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai không đo được số lượng tồn thực tế trong bồn.

Đại diện các trạm xăng dầu khi được kiểm tra cho biết đã nhập hàng trước Tết, nhưng nhu cầu phương tiện tăng cao nên bán hết xăng trong những ngày Tết. Tuy nhiên, đơn vị đầu mối thông báo không có đủ hàng để bán cho đại lý, do vậy đại lý phải đóng cửa.

Ông Nguyễn Thanh Lâm - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý thị trường Đồng Nai cho biết, đoàn kiểm tra đã lập biên bản, ghi nhận hiện trạng thực tế các trường hợp sai phạm. Đồng thời sẽ có đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Trong điều kiện thị trường xăng dầu nhiều biến động, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối đã và đang chủ động tìm kiếm nguồn, nỗ lực  duy trì hoạt động liên tục thường xuyên để cung ứng xăng dầu cho các hoạt động kinh tế và an sinh xã hội. 

Một trạm xăng dầu của Công ty cổ phần Xăng dầu Tín Nghĩa hoạt động 24/24 giờ.
Một trạm xăng dầu của Công ty cổ phần Xăng dầu Tín Nghĩa hoạt động 24/24 giờ.

Tại tỉnh Đồng Nai, Công ty cổ phần Xăng dầu Tín Nghĩa là một đơn vị kinh doanh xăng dầu lớn tại tỉnh này. Công ty đang sở hữu hệ thống 44 cửa hàng và 40 đại lý xăng dầu, đồng thời cung ứng xăng dầu cho trên 1.000 khách hàng doanh nghiệp trên địa bàn Đồng Nai.

Ông Trần Thanh Tùng - Giám đốc Công ty cổ phần Xăng dầu Tín Nghĩa, cho biết, trong những ngày qua, đơn vị đã chủ động tìm kiếm nguồn cung, đảm bảo cung ứng xăng dầu thường xuyên liên tục cho yêu cầu sản xuất kinh doanh và đảm bảo an sinh trên địa bàn.

“Trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào thì Tổng Công ty Tín Nghĩa cũng như Công ty Xăng dầu Tín Nghĩa đều chuẩn bị trước các nguồn hàng để phục cho người dân, phục vụ cho sản xuấn kinh doanh trên địa bàn tỉnh, đáp ứng đủ 100% xăng dầu, không để đứt gãy nguồn cung ứng” - ông Trần Thanh Tùng nhấn mạnh.

Đồng Nai là trung tâm công nghiệp, đầu mối giao thông quan trọng trên cả nước. Với quy mô dân số trên 3 triệu người và hơn 44.000 doanh nghiệp đăng ký trên cổng thông tin quốc gia. Sản lượng xăng dầu cung ứng cho sản xuất kinh doanh, giao thương sinh hoạt của người dân trên địa bàn khoảng 100.000m3/ tháng.