Đồng Nai: Nỗ lực thưởng Tết 2023 tạo động lực cho người lao động

Trương Hiệu
Chia sẻ

Kinhtedothi - Mặc dù bức tranh kinh tế năm 2022 với nhiều biến động, tuy nhiên các doanh nghiệp vẫn duy trì mức thưởng Tết năm 2023 này bình quân 5 triệu đồng, còn doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thưởng trung bình 5,8 triệu đồng… để có một cái Tết đầm ấm và tạo động lực mới.

Công nhân lao động khu công nghiệp Sông Mây thuộc huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, thưởng Tết thể hiện sự quan tâm chăm lo đời sống công nhân lao động và tạo động lực tinh thần cống hiến trong công việc.
Công nhân lao động khu công nghiệp Sông Mây thuộc huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, thưởng Tết thể hiện sự quan tâm chăm lo đời sống công nhân lao động và tạo động lực tinh thần cống hiến trong công việc.

Nhìn lại tình hình phát triển kinh tế - xã hội những tháng cuối năm năm 2022 của tỉnh Đồng Nai với nhiều dấu hiệu biến động. Tình hình sản xuất công nghiệp của các doanh nghiệp bắt đầu chững lại trong quý 3 năm 2022 do chuỗi cung ứng hàng hóa có nguy cơ gián đoạn, một số ngành đối mặt với tình trạng đơn hàng giảm, thiếu việc làm, người lao động bị giảm giờ làm.

Công nhân sản xuất thực phẩm nông nghiệp sấy khô xuất khẩu tại khu công nghiệp Long Khánh, thuộc TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai những ngày cuối năm 2022. Thưởng tết là niềm vui chờ đợi của người lao động.
Công nhân sản xuất thực phẩm nông nghiệp sấy khô xuất khẩu tại khu công nghiệp Long Khánh, thuộc TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai những ngày cuối năm 2022. Thưởng tết là niềm vui chờ đợi của người lao động.

Tạo động lực tinh thần cống hiến cho người lao động

Ghi nhận của phóng viên tại các doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai, vào những tháng cuối năm, hoạt động của ngành may mặc, ngành gỗ, giày da… có dấu hiện hoạt động chững lại, giảm dần số công nhân lao động do tình hình chung là các doanh nghiệp giảm mạnh hoặc không có đơn hàng sản xuất mới. Do đó, việc sản xuất không mấy khả quan, dẫn đến thu nhập của người công nhân lao động cũng bị giảm vì không được tăng ca.

Mặc dù gặp phải nhiều khó khăn trong sản xuất trong năm 2022, nhưng với sự vận động của các cơ quan chức năng các cấp trong tỉnh, cùng với nỗ lực của các hầu hết các doanh nghiệp, cho đến thời điểm hiện nay người lao động trên toàn tỉnh đang đón nhận những tín hiệu vui về mức thưởng Tết quý mão năm 2023 năm nay.

Hầu hết các doanh nghiệp cho biết vẫn nỗ lực duy trì mức thưởng Tết cho người lao động. Ông Lê Hùng Việt - giám đốc Công ty gỗ T.K đóng tại phường Long Bình (TP Biên Hòa) cho biết: “Vào khoảng 6 tháng cuối năm, tình hình đơn hàng xuất khẩu gỗ giảm mạnh, nhiều đơn hàng cũ vẫn còn tồn đọng. Nhưng trong lúc khó khăn này công ty chúng tôi vẫn phải nỗ lực hỗ trợ cho người lao động, một tháng lương 13 và trên 8 triệu đồng/người, nhằm chia sẻ, động viên người lao động có một cái Tết đầm ấm và để bước làm việc tốt hơn trong năm mới”.

Ông Lê Nhật Trường - Chủ tịch Công đoàn công ty TNHH Pousung Việt Nam (một trong những doanh nghiệp có số lượng công nhân lớn nhất đóng tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) cho biết, cùng với thưởng Tết năm nay, công ty cũng hỗ trợ 100% giá vé lượt đi cho công nhân có nhu cầu về quê đón Tết. Qua đó, lãnh đạo công ty mong công nhân tiếp tục chia sẻ, gắn bó với nhà máy vượt qua khó khăn để ngày càng phát triển.

“Mức thưởng Tết 2023 hưởng Tết không chỉ giúp công nhân có thêm một khoản tiền để mua sắm Tết mà họ cảm thấy an tâm về việc làm sắp tới. Từ đó tạo động lực tinh thần cống hiến cho người lao động bước sang năm mới”, ông Lê Nhật Trường nhận định.

Ông Phạm Trung Thuyên (đại diện Công ty cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam, đóng tại huyện Long Thành) cho biết, nay tình hình sản xuất, kinh doanh có những khó khăn nhất định nhưng lãnh đạo công ty đã thống nhất chính sách giữ nguyên chế độ thưởng Tết như những năm trước. Cụ thể, người đạt mức A sẽ được nhận 1,8 lần tổng mức thu nhập mỗi tháng, mức B là 1,5 lần, mức C là 1,2 lần và thấp nhất là một tháng lương. Cùng với đó, công ty vẫn đảm bảo các chế độ chăm lo Tết cho người lao động hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo.

Người lao động thấu hiểu, chia sẻ với doanh nghiệp

Theo LĐLĐ tỉnh, qua nắm sơ bộ từ các cấp Công đoàn, trừ những trường hợp quá khó khăn, phải cắt giảm lao động, năm nay các doanh nghiệp đều cố gắng duy trì thưởng Tết cho người lao động. Cá biệt có một đơn vị thưởng Tết cao nhất 100 triệu đồng. Đặc biệt là việc các nhà máy đông lao động sớm công bố thưởng Tết cho người lao động.

Tại buổi họp báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội cuối năm 2022 của tỉnh Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, tình hình thưởng Tết cho công nhân năm nhay, hiện có khoảng 4.000 doanh nghiệp báo cáo tình hình thưởng Tết cho công nhân.

Công nhân lao động các ngành may mặc, giày da, gỗ mỹ nghệ... năm 2022 có ít đơn hàng nên chịu ảnh hưởng lớn về thu nhập.
Công nhân lao động các ngành may mặc, giày da, gỗ mỹ nghệ... năm 2022 có ít đơn hàng nên chịu ảnh hưởng lớn về thu nhập.

Đa số các doanh nghiệp này đều có đông công nhân (chiếm khoảng 25 đến 30% tổng số công nhân trên toàn tỉnh). Trong đó có khoảng 80% số doanh nghiệp thưởng Tết cho công nhân lao động là một tháng lương, còn 20% số doanh nghiệp còn lại thưởng dao động từ một tháng đến 2,2 tháng lương.

Nhìn chung mức thưởng Tết năm 2023 này bình quân doanh nghiệp thưởng 5 triệu đồng/người (thấp hơn mức thưởng năm 2022 là 2,8 triệu đồng). Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có mức thưởng trung bình là 5,8 triệu đồng (mức thưởng Tết năm 2022 là 8,1 triệu đồng).

Cũng theo bà Nguyễn Thị Thu Hiền, đến ngày cuối năm 2022 này, hầu hết các doanh nghiệp trên toàn tỉnh Đồng Nai đã báo cáo là đều có thưởng Tết cho công nhân lao động, thuy nhiên mức thưởng vẫn thấp hơn năm trước. Qua nắm tình hình công nhân cũng có chia sẻ với doanh nghiệp. Những năm trước khi doanh nghiệp có mức thưởng thấp thì công nhân có phản ứng.

Tuy nhiên năm nay cho đến thời điểm hiện tại chỉ có một công ty khi công bố mức thưởng thấp thì có khoảng 200 công nhân ngừng việc, nhưng sau khi có sự vận động của tổ chức Công đoàn và cơ quan chức năng địa phương thì công nhân vẫn thấu hiểu những khó khăn của doanh nghiệp nên chấp thuận đi vào việc bình thường.