80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đồng Nai: Phát hiện 2 trường hợp mắc Covid-19 tại TP Long Khánh và huyện Vĩnh Cửu

Kinhtedothi - Sau 45 ngày không có ca bệnh Covid-19, sáng nay (19/6), lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết đã phát hiện 2 trường hợp nhiễm Covid-19 tại huyện Vĩnh Cửu và TP Long Khánh. Liên quan đến 2 ca bệnh này dự báo có đến hàng chục người từ F1 có thể thành F0.
Theo tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, ổ dịch tại TP Long Khánh khá phức tạp, dự kiến ca bệnh đã nhiễm trong thời gian khoảng từ ngày 1/6 đến 13/6/2021, bệnh khởi phát 14/6/2021, nồng độ vi rút rất cao. Nhận định có khoảng 15 người F1 nguy cơ trở thành F0.
Trước mắt TP Long Khánh phong tỏa 3 địa điểm ngoài cộng đồng. Quy mô F1 dự kiến khoảng 50 người. F1 và F2 các vùng phong tỏa từ 500 đến 1.000 người. F2 cộng đồng khoảng hơn 100 người.
 Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Long Khánh họp về việc liên quan ca bệnh Covid-19 (F0) vừa phát hiện trong cộng đồng
Liên quan đến Công ty Pousung (huyện Trảng Bom), F1 là vợ bệnh nhân khả năng cao là đã nhiễm. Hiện có 50 F1 và trên 1.000 F2. Công ty này dừng hoạt động ngay trong ngày hôm nay để sà soát các F2, dự liệu cho tình huống F1 dương tính.
Tại Bệnh viện Long Khánh có 9 nhân viên y tế là F1, nguy cơ không cao. Ngành y tế tỉnh này đề nghị tìm một nơi cách ly phù hợp, không đưa vào khu cách ly để tránh nguy cơ lây chéo. Dừng hoạt động phòng khám để xử lý và tiếp tục điều tra các bệnh nhân đến khám bệnh trong khung giờ F0 đến.
Ca bệnh ở huyện Vĩnh Cửu dự kiến nhiễm trước ngày 12/6/2021, ít di chuyển. Hiện ngành y tế đang cách ly tập trung 9 F1, phong tỏa khu nhà trọ và con đường khoảng 50 hộ dân. Điều tra 2 công ty ở xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu) và phường Trảng Dài (TP Biên Hoà). Theo nhận định của ngành y tế, ca bệnh này có nguy cơ lây nhiễm người trong nhà. Vì vậy cần thực hiện các biện pháp điều tra truy vết và xử lý đang tiếp tục diễn ra ở cả các khu vực trên.
Tương tự, ngành y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, liên quan ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 vừa phát hiện tại tổ 1, ấp 1 xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, đây là ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty House Ware (địa chỉ đường số 62, phường Bình Chuẩn, TP Thuận An, Bình Dương). Bệnh nhân làm việc ở chuyền QC có 8 công nhân, có 3 công nhân có xét nghiệm dương tính đã công bố.
Ngành y tế Đồng Nai nêu hướng xử lý trước mắt cách ly tập trung  bố và mẹ bệnh nhân (F1); vợ chồng và con quán tạp hóa khu nhà trọ (F1) và tất cả những người cùng chung dãy trọ (4 phòng). Ngành y tế tỉnh Đồng Nai đề xuất Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu tham mưu Ban chỉ đạo kiểm soát bệnh tật huyện Vĩnh Cửu phong tỏa khu vực nơi bệnh nhân sinh sống (chiều dài đường phong tỏa khoảng 500m, khoảng 50 hộ dân).
Đồng thời thông báo cho Công ty Hùng Vương nơi bố bệnh nhân làm việc cho cách ly tại nhà những người cùng chuyền làm việc (4 trường hợp F2) và khử khuẩn môi trường. Thông báo cho Trung tâm Y tế TP Biên Hòa điều tra các trường tiếp xúc với F1, xử lý khử khuẩn môi trường công ty tư nhân tại phường Trảng Dài (TP Biên Hòa) nơi có mẹ bệnh nhân làm việc.
Hiện ngành y tế tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục truy vết, điều tra dịch tễ, xử lý các bước tiếp theo.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
[Loạt bài] “Du lịch y tế Việt Nam: Đón bệnh nhân, mở cánh cửa hội nhập” Bài 2 - Điểm đến hy vọng của bệnh nhân quốc tế

[Loạt bài] “Du lịch y tế Việt Nam: Đón bệnh nhân, mở cánh cửa hội nhập” Bài 2 - Điểm đến hy vọng của bệnh nhân quốc tế

06 Sep, 06:33 AM

Kinhtedothi - Việt Nam đang dần khẳng định vị thế là điểm đến y tế uy tín trong khu vực, thu hút ngày càng nhiều bệnh nhân quốc tế đến khám và điều trị. Đây không chỉ là bước tiến chuyên môn của ngành y tế, mà còn phản ánh định hướng chiến lược của Đảng trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân theo tinh thần Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương. Đồng thời, điều này cũng phù hợp với chủ trương hội nhập sâu rộng, thực chất trong lĩnh vực y tế, được nêu rõ tại Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 24/1/2025 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế trong tình hình mới. Với chất lượng dịch vụ ngày càng nâng cao, chi phí hợp lý và đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn, Việt Nam đang trở thành điểm tựa hy vọng cho nhiều bệnh nhân quốc tế.

Gia Lai: ăn thịt cóc, 9 học sinh nhập viện cấp cứu

Gia Lai: ăn thịt cóc, 9 học sinh nhập viện cấp cứu

05 Sep, 05:30 PM

Kinhtedothi- Ngày 5/9, UBND xã Ia Dom (tỉnh Gia Lai) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng, liên quan đến 9 trẻ em ở thôn Mook Trang. Các em đã tự ý bắt và ăn thịt cóc, dẫn đến ngộ độc.

Bệnh viện Mặt Trời phẫu thuật thành công ca u nội tủy cột sống hiếm gặp

Bệnh viện Mặt Trời phẫu thuật thành công ca u nội tủy cột sống hiếm gặp

05 Sep, 01:25 PM

Kinhtedothi - U nội tủy cột sống ngang mức C5/C6 hiếm gặp, nếu không can thiệp kịp thời cho người bệnh, nguy cơ biến chứng thần kinh gây rối loạn đại tiểu tiện, thậm chí tàn phế vĩnh viễn. Ca phẫu thuật có độ khó cao, đòi hỏi tay nghề và nhiều trang thiết bị hiện đại hỗ trợ này vừa được thực hiện thành công tại Bệnh viện Mặt Trời.

Hành trình cứu sống bệnh nhân 63 tuổi mắc bệnh hiếm gặp

Hành trình cứu sống bệnh nhân 63 tuổi mắc bệnh hiếm gặp

05 Sep, 11:41 AM

Kinhtedothi - Nhờ sự nhạy bén và không ngừng đặt câu hỏi trước những biểu hiện quen thuộc, các bác sĩ tại Bệnh viện Thanh Nhàn đã kịp thời phát hiện và cứu sống bệnh nhân khỏi hội chứng Guillain–Barré nguy hiểm. Đây là ca bệnh lâm sàng điển hình, minh chứng cho tầm quan trọng của chẩn đoán phân biệt, đặc biệt khi triệu chứng ban đầu dễ gây nhầm lẫn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ