Đồng Nai: Phòng tập gym, massage… hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 25/8

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên tục 21 ngày không có ca mắc Covid-19 mới, các dịch vụ gym, massage, hớt tóc... ở Đồng Nai được phép mở cửa lại kể từ 0 giờ ngày 25/8.

Nhân viên y tế phun khử trùng trên tuyến đường Hồ Văn Đại, TP Biên Hòa (Đồng Nai).
Ngày 24/8, UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định cho phép các hoạt động tôn giáo, giáo dục, thể dục thể thao, sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ... trở lại bình thường. Động thái này được đưa ra sau khi Đồng Nai trải qua liên tục 21 ngày không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.
Tuy nhiên, người dân không được chủ quan, vẫn phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như: Hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang khi ra ngoài công cộng, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc tối thiểu một mét...
Riêng các dịch vụ vũ trường, karaoke, quán bar tiếp tục đóng cửa để phòng chống Covid-19 đến khi UBND tỉnh có quyết định mới.
Trước đó, chiều 3/8, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Văn bản số 9026/UBND-KGVX về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Đáng chú ý, riêng tại TP Biên Hòa, nơi có ca bệnh 595, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật cần thiết, không tập trung quá 20 người nơi công cộng và giữ khoảng cách 1m.
Cụ thể, đối với địa bàn TP Biên Hòa, người dân ở tại nhà, chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết, như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc ở nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh, công sở  và các trường hợp khẩn cấp khác. Khi đi ra ngoài phải đeo khẩu trang, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.
Từ 0 giờ ngày 4/8, tạm ngưng hoạt động một số dịch vụ ở TP Biên Hòa, gồm: Cơ sở làm đẹp, spa, massage, các dịch vụ về tóc, trò chơi điện tử, game online, các phòng tập gym, yoga, các rạp chiếu phim, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, các giải thi đấu thể dục thể thao, các hoạt động tập thể dục rèn luyện sức khỏe ngoài trời, các khu du lịch, khu chợ đêm.
Riêng các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát được hoạt động nhưng phục vụ không quá 20 người, bảo đảm khoảng cách phòng, chống dịch.