Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đồng Nai: Sẽ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dưới 18 tuổi

Kinhtedothi - Sáng 20/9, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã yêu cầu Sở Y tế xây dựng ngay kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh.
Theo ông Cao Tiến Dũng, Đồng Nai phải xây dựng ngay kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho người dưới 18 tuổi, vì sắp tới, xu hướng mở cửa dần dần và đi đến sống chung an toàn với Covid-19. Theo đó, Đồng Nai có khoảng 1 triệu trẻ em dưới 18 tuổi cần được bảo vệ bằng vaccine.

 Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Song song đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu các cấp ngành, cần làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội. Theo ông Dũng, thời gian vừa qua trên tổng đài 1022 đã có nhiều ý kiến phản ánh bất cập về phân phối lương thực, thực phẩm cho những người gặp khó khăn, cần lưu ý việc bổ sung giàu chất đạm cho người dân.
Cụ thể, ông Cao Tiến Dũng yêu cầu Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), tìm mọi nguồn lực hỗ trợ người lao động; để đảm bảo bữa ăn có đủ chất đạm cho công nhân lao động.
Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, đến nay Đồng Nai đã có hơn 1,8 triệu người trên 18 tuổi được tiêm vaccine phòng Covid-19. Trong đó có hơn 1,7 triệu người đã tiêm mũi 1 (tỷ lệ 77,82%) và 104.226 người tiêm đủ 2 mũi (tỷ lệ 4,62%).

"Theo dự kiến, đến chiều nay hoặc ngày mai, 300.000 liều vaccine Vero Cell sẽ được chuyển từ Hà Nội vào Đồng Nai. Từ thứ 5 (23/9), các huyện, thành phố có thể tiến hành chiến dịch tiêm cho người dân theo kế hoạch" - ông Phan Huy Anh Vũ cho biết.

Theo Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, ngày 19/9, toàn tỉnh ghi nhận thêm 906 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 toàn tỉnh lên gần 41 ngàn ca. Trong đó, có hơn 20,3 ngàn trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh, 382 ca tử vong, còn hơn 20,1 ngàn bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị.

TP Biên Hòa vẫn dẫn đầu toàn tỉnh về số ca nhiễm Covid-19, với hơn 15,9 ngàn ca, tiếp đó là huyện Nhơn Trạch với hơn 10 ngàn ca, huyện Vĩnh Cửu hơn 9,1 ngàn ca, huyện Trảng Bom hơn 3 ngàn ca.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo phường Cửa Nam tặng quà Tết cho nhân viên y tế có thành tích tiêu biểu

Lãnh đạo phường Cửa Nam tặng quà Tết cho nhân viên y tế có thành tích tiêu biểu

11 Feb, 07:29 AM

Kinhtedothi-Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và kỷ niệm 71 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2026), ngày 10/2, 3 đoàn công tác của phường Cửa Nam do Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Cửa Nam Nguyễn Hoàng Trường; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Cửa Nam Phạm Thị Thu Thủy; Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cửa Nam Nguyễn Quốc Hoàn đã đến thăm và tặng quà Tết cho các nhân viên y tế Trạm Y tế phường có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tiêu biểu trong công tác.

Đảm bảo bữa ăn an toàn và sức khỏe người có công

Đảm bảo bữa ăn an toàn và sức khỏe người có công

10 Feb, 02:35 PM

Kinhtedothi – Song song với việc thực hiện nghiêm quy định an toàn thực phẩm trong từng bữa ăn, Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công số 2 Hà Nội luôn chú trọng các biện pháp chăm sóc y tế, giữ ấm để bảo vệ sức khỏe cho người có công và thân nhân liệt sĩ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ