Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đồng Nai: Tất cả huyện và thành phố đều ghi nhận ca F0 mới trong cộng đồng

Kinhtedothi - Ngày 5/11, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, trong 24 giờ qua toàn tỉnh ghi nhận 950 ca nhiễm mới Covid-19 (F0), trong đó, số ca F0 ghi nhận trong cộng đồng là 205 ca (tăng 34% so với ngày 3/11). Tổng số F0 ghi nhận trong cộng đồng 7 ngày qua là 1.083 ca, tăng 17% so với 7 ngày trước đó.

Với 905 ca F0 nhiễm mới, Đồng Nai cùng với TP Hồ Chí Minh (981 ca), Bình Dương (948 ca) thuộc đứng đầu cả nước về số ca nhiễm mới trong ngày 4/11/2021.

 Người dân vùng nguy cơ cao tại TP Biên Hòa được đội ngũ y tế lấy mẫu xét nghiệm 

Số ca nhiễm mới trong ngày tại Đồng Nai được ghi nhận nhiều nhất là tại huyện Thống Nhất 42 ca, huyện Vĩnh Cửu 39 ca. Tại TP Biên Hòa ghi nhận 34 ca, TP Long Khánh 15 ca. Các huyện Cẩm Mỹ 10 ca, Định Quán 2 ca, Long Thành 1 ca, Nhơn Trạch 7 ca, Tân Phú 17 ca, Trảng Bom 30 ca, Xuân Lộc 8 ca.

 Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ nhận định: “Các ổ dịch cộng đồng có nguồn lây đa phần liên quan đến các doanh nghiệp sản xuất và người về từ vùng có dịch, tạo thành nhiều ổ dịch lây nhiễm thứ phát rải rác trong cộng đồng. Trong ngày tất cả 11/11 huyện/thành phố đều ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng”.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC Đồng Nai), tính đến ngày 4/11/2021, về đánh giá phân loại cấp độ dịch Covid-19 theo Nghị quyết 128/CP, trong tuần qua trên địa bàn tỉnh này có 22 xã/phường ở cấp độ 3 (vùng có nguy cơ cao), như vậy tăng 11 xã/phường so với tuần trước (chỉ có 11 xã/phường); có 74 xã/phường ở cấp độ 2 (vùng có nguy cơ trung bình), tăng 16 xã/phường so với tuần trước (58 xã/phường); có 74 xã/phường ở cấp độ 1 (vùng bình thường mới), giảm 27 xã/phường so với tuần trước (101 xã/phường).

Theo kết quả tiêm vaccine trên toàn tỉnh Đồng Nai, hiện có 11/11 huyện/thành phố đạt tỷ lệ tiêm chủng vaccine cơ bản là 105% (mũi 1) và trên 70,8% (mũi 2) cho người từ 18 tuổi trở lên. Tỷ lệ tiêm chủng vaccine đủ liều cho người từ 65 tuổi trở lên đạt trên 86,5%.

Ngành y tế tỉnh Đồng Nai đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc lây nhiễm chéo tại các khu cách ly tập trung, bệnh viện. Tăng cường kiểm soát nguồn lây nhiễm tại các điểm nguy cơ cao như: chợ dân sinh, siêu thị, cơ sở sản xuất, khu công nghiệp, khu nhà trọ.

Đồng Nai đã trở lại trạng thái “bình thường mới”, mọi quy định dần được nới lỏng để doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ông Phạm Văn Cường - Phó trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cho biết, hiện nay Đồng Nai có gần 100% doanh nghiệp đã hoạt động trở lại nhưng nguy cơ dịch bùng phát vẫn còn.

“Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai đề nghị các doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm 5K, có khu cách ly F0, F1 để trường hợp xảy ra dịch có thể xử lý kịp thời, hạn chế được lây lan. Doanh nghiệp khi phát hiện ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 thì phải báo ngay với ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương, Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai để hỗ trợ xử lý, khoanh vùng, truy vết F1” – ông Cường cho biết.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chăm chút bữa ăn, bảo đảm an toàn thực phẩm tại Làng trẻ em Birla Hà Nội

Chăm chút bữa ăn, bảo đảm an toàn thực phẩm tại Làng trẻ em Birla Hà Nội

22 Jan, 04:55 PM

Kinhtedothi – Bằng sự tận tâm và trách nhiệm, Làng trẻ em Birla Hà Nội không chỉ chú trọng xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học,  bảo đảm an toàn thực phẩm trong từng bữa ăn hàng ngày mà còn nỗ lực vun đắp mái ấm yêu thương để trẻ em mất nguồn nuôi dưỡng được phát triển toàn diện.

Hà Nội nâng cấp “cửa ngõ” y tế cơ sở

Hà Nội nâng cấp “cửa ngõ” y tế cơ sở

21 Jan, 08:04 AM

Kinhtedothi - Để hiện đại hóa hệ thống y tế, Hà Nội đang tập trung nâng cao năng lực chuyên môn cho y tế cơ sở thông qua cơ chế hỗ trợ trực tiếp từ các bệnh viện (BV) tuyến trên. Việc kết nối thông suốt này không chỉ giúp người dân tiếp cận dịch vụ chất lượng ngay tại địa phương mà còn thay đổi tư duy quản lý sức khỏe cộng đồng theo hướng khoa học, lấy người bệnh làm trung tâm.

Hà Nội: 90 ngày cao điểm rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu sức khỏe

Hà Nội: 90 ngày cao điểm rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu sức khỏe

20 Jan, 10:13 AM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng đã ký ban hành Công văn số 256/UBND-NC về việc triển khai chiến dịch 90 ngày rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu và cập nhật dữ liệu sức khỏe người dân trên hệ thống hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử TP. Thời gian thực hiện chiến dịch từ ngày 15/1/2026 đến hết ngày 15/4/2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ