Đồng Tháp: Một người nhập cảnh trái phép mắc Covid-19

GIANG LAM
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trưa 18/6, Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 tại Đồng Tháp, đó là BN12257 ghi nhận tại khu cách ly tập trung Phòng khám Đa khoa Quân dân y Giồng Găng, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.

UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, BN12257 (nam, SN 1942) cùng con trai từ Campuchia nhập cảnh trái phép qua biên giới được lực lượng chức năng phát hiện và đưa vào khu cách ly tập trung Phòng khám Đa khoa Quân dân y Giồng Găng cách ly theo quy định hôm 2/6.

Ngày 4/6, người đàn ông nói trên có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 16/6, kết quả xét nghiệm của người này dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tân Hồng với tình trạng sức khỏe bình thường, chưa có dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Người con trai đi cùng BN12257 có xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Khu vực cách ly tập trung Phòng khám Đa khoa Quân dân y Giồng Găng. Ảnh: V.K

Qua truy vết, ngành chức năng cũng đã xác định, xét nghiệm 6 trường hợp F1 của BN12257, kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2. Đồng thời, cũng đã lập danh sách các trường hợp liên quan và tiến hành lấy mẫu xét nhiệm, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho hay, đây là trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam đã đưa đi cách ly tập trung ngay từ đầu, nên không có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng (khi nhập cảnh trái phép, bệnh nhân được đồn biên phòng phát hiện sớm nên không tiếp xúc với người ngoài).

Ngoài ra, trong thời gian thực hiện cách ly y tế tập trung, bệnh nhân chấp hành nghiêm theo quy định, luôn mang khẩu trang khi tiếp xúc người xung quanh; các trường hợp F1 cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, chưa phát hiện lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Như vậy, từ ngày 27/4/2021 đến nay, Đồng Tháp ghi nhận 2 trường hợp mắc Covid-19. Tất cả đều được kiểm soát tốt, không để lây lan mầm bệnh ra cộng đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần