Đồng Tháp: Nhiều lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch chưa được hỗ trợ nhiều tháng

Hồng Lĩnh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 10/1, UBND tỉnh Đồng Tháp có công văn gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), Sở Y tế, Sở Tài chính, UBND các huyện/thành phố về việc chấn chỉnh việc thực hiện các chế độ, chính sách hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Đồng Tháp: Nhiều lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch chưa được hỗ trợ nhiều tháng
Đồng Tháp: Nhiều lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch chưa được hỗ trợ nhiều tháng

Theo Sở Y tế Đồng Tháp, trong thời gian qua, các lực lượng tuyến đầu đã tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là tại tuyến cơ sở.

Bên cạnh lực lượng y tế cơ hữu, có nhiều tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, người dân… tham gia công tác phòng, chống dịch tại các xã, phường, thị trấn, nhất là hỗ trợ các trạm y tế đang quá tải trong việc chăm sóc F0. Tuy nhiên, nhiều tháng qua, lực lượng này vẫn chưa được nhận chế độ hỗ trợ.

Trước thực trạng trên, UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở LĐTB&XH và các cơ quan, đơn vị có liên quan ban hành hướng dẫn thống nhất về các chính sách hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19 cho từng trường hợp cụ thể; công khai trên các phương tiện thông tin để người dân kiểm tra, giám sát.

Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, đẩy nhanh công tác thanh, quyết toán, hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại tuyến cơ sở, đặc biệt là các lực lượng tình nguyện viên.

Cơ quan, đơn vị được giao chủ trì phòng, chống dịch, khám bệnh, chữa bệnh, cách ly y tế tập trung có trách nhiệm chi trả đầy đủ, công khai, minh bạch, kịp thời các chế độ theo quy định…

Ngày 10/1, tỉnh Đồng Tháp ghi nhận 96 ca mắc Covid-19 mới (giảm 31 ca so với hôm qua), trong đó 37 ca trong cộng đồng.

Tổng số ca dương tính cộng dồn đến nay là 45.820 ca; tử vong 705 ca. Toàn tỉnh đã tiêm được 2.739.056 liều vaccine phòng Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên; 298.865 liều cho người từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi.

Về tình hình dạy học, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp đề nghị cho khối lớp 9 và lớp 12 bắt đầu học trực tiếp từ ngày 17/1; các khối lớp còn lại từ ngày 7/2 tại các trường bảo đảm các quy định phòng, chống dịch…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần