Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đồng USD lên giá sau tuyên bố nâng lãi suất sớm hơn của FED

Kinhtedothi - Trong phiên giao dịch ngày 16/7 tại thị trường châu Á, đồng USD lên giá so với cả đồng yen và đồng euro, sau khi người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), bà Janet Yellen cho biết Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể sẽ nâng lãi suất sớm hơn dự kiến nếu nền kinh tế nước này tiếp tục khởi sắc.
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)
Chiều 16/7 tại thị trường Tokyo, đồng USD giao dịch ở mức 101,73 yen/USD, so với mức 101,67 yen/USD vào cuối phiên trước (15/7) ở New York. Đồng bạc xanh cũng lên giá nhẹ so với đồng euro, được giao dịch ở mức 1,3561 USD/euro. Trong khi đó, đồng tiền chung châu Âu lại vững giá so với đồng yen Nhật Bản, khi đứng ở mức 137,97 yen/euro.

Trong bài phát biểu với các nhà lập pháp tại Capitol Hill, bà Yellen cho biết Fed sẽ vẫn duy trì tỷ lệ lãi suất cực thấp hiện nay, song ngân hàng này cũng đang xem xét việc nâng lãi suất sớm hơn dự kiến nếu thị trường lao động của Mỹ tiếp tục cải thiện.

Số liệu mới nhất từ Bộ Lao động Mỹ cho hay số việc làm mới được tạo ra tại nước này trong tháng Sáu vừa qua đã tăng mạnh hơn dự đoán của giới phân tích, trong khi tỷ lệ thất nghiệp có chiều hướng giảm. Giới phân tích thị trường dự đoán đợt nâng lãi suất đầu tiên của FED sẽ diễn ra vào giữa năm 2015.

Cũng trong phiên 16/7 này, đồng bạc xanh cũng lên giá so với nhiều đồng tiền của khu vực châu Á-Thái Bình Dương như đồng won của Hàn Quốc, peso của Philippines, TWD của Đài Loan, SGD của Singapore và rupiah của Indonesia. Tuy nhiên, đồng nội tệ của Mỹ lại đi xuống so với đồng baht của Thái Lan.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

21 Sep, 06:12 AM

Kinhtedothi-Gắn liền với thực hiện “trật tự văn minh đô thị (VMĐT)”, phong trào thi đua lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, quản lý xây dựng, đất đai và tài nguyên môi trường trên địa bàn TP Hà Nội thời gian gần đây đã góp phần quan trọng tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại cho Thủ đô.

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ