Dòng vốn BĐS cuối năm đang đổ vào dự án nào ở Nam Phú Quốc?

Lệ Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hạ tầng giao thông, du lịch tăng tốc, Phú Quốc trở thành điểm đến đầu tư BĐS du lịch, nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam. Song, để trở thành chủ nhân của những sản phẩm BĐS “đón đầu xu thế” lại là chuyện phải “chốt” cơ hội sớm .

Du lịch Phú Quốc “lên ngôi”
Ngày 15/12/2018, tại sân bay Phú Quốc, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam đã tổ chức đón hành khách thứ 100 triệu năm 2018, đồng thời chính thức đưa vào sử dụng công trình mở rộng nhà ga Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc với số vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng.
Trong những năm qua, khách đến Phú Quốc bằng đường hàng không tăng nhanh từ 27- 47%/năm. Sau khi được nâng cấp mở rộng, sân bay Phú Quốc kỳ vọng tăng công suất từ 2,65 triệu hành khách/năm lên 4 triệu hành khách/năm.
Ông Bùi Quốc Thái, Phó Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang cho hay: Với lợi thế về vị trí địa lý và tài nguyên du lịch, Phú Quốc đang tranh thủ mọi nguồn lực, tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhất là giao thông, hệ thống bến cảng, sân bay quốc tế, các khu đô thị mới, trung tâm thương mại…
Không chỉ đầu tư hạ tầng giao thông để nâng bước cho du lịch phát triển, Phú Quốc còn hút các nguồn lực đầu tư mạnh mẽ về du lịch, nghỉ dưỡng. Riêng khu Nam Phú Quốc, chỉ vài năm gần đây đã có chuỗi dự án nhiều tỷ đô do Sun Group đầu tư, tạo nên một quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí đẳng cấp hút khách về đảo Ngọc.
Minh chứng cho dòng khách lớn đổ về đảo Ngọc là đến tháng 12/2018, Phú Quốc đã đón trên 4 triệu lượt khách, tăng hơn 36% so với cùng kỳ 2017.
Đón đầu xu thế với chuỗi “dịch vụ du lịch 360 độ”
Mặc dù du lịch tăng trưởng mạnh, song cần nhìn nhận thực tế là thời gian lưu trú trung bình của khách ở Phú Quốc hiện vẫn chỉ dừng lại ở con số 2,5 ngày/ người, còn khoảng cách khá xa để đạt mức 4-4,5 ngày lưu trú một khách tại các điểm đến nổi tiếng như Bali, Phuket…
Do đó, nếu nói về những gì còn thiếu của du lịch Phú Quốc, thì đó chính là những dịch vụ có thể níu kéo du khách ở lại lâu hơn, trải nghiệm nhiều hơn. Và đó phải là những khu phố thương mại, shophouse sầm uất không chỉ bổ sung chuỗi dịch vụ 360 độ như ẩm thực, café, bar, spa, shopping,… mà còn đáp ứng nhu cầu lưu trú 3-4 sao trong các mini hotel trẻ trung, cá tính.
Tuy nhiên, số dự án có shophouse ở Phú Quốc chỉ đếm trên đầu ngón tay. Theo đánh giá của CBRE, trong quý 3/2018, nguồn cung khan hiếm là nguyên nhân khiến giá trị shophouse tăng cao: “Do sự thiếu hụt về nguồn cung mới, hoạt động giao dịch chủ yếu diễn ra sôi nổi ở thị trường thứ cấp. Điều này thể hiện ở việc giá bán thứ cấp cho loại hình sản phẩm nhà phố xây sẵn tại một số dự án trong quý 3-2018 đã tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái”.
Lấy ngay dẫn chứng từ dòng shophouse Piperina thuộc dự án Sun Premier Village Kem Beach Resort ở Bãi Kem, Nam Phú Quốc, vừa ra mắt thị trường cuối 2017 đã nhanh chóng hết hàng, chưa đầy một năm giá trị shophouse tăng gần 200%. Chờ đợi suốt một năm, giới đầu tư mới có cơ hội tiếp cận dòng shophouse tiếp theo ở Bãi Kem khi ngày 24/11 vừa qua, Sun Group chính thức giới thiệu Boutique Shophouse Melodia. Sản phẩm hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn về thiết kế, công năng, nhất là nắm giữ vị trí cửa ngõ quần thể du lịch, nghỉ dưỡng Bãi Kem và Mũi Ông Đội, kề bên quảng trường âm nhạc rộng 8.500 m2…
Melodia khi chỉ có 168 căn với khoảng 50% là căn góc lý tưởng để kinh doanh. Do đó, nhiều nhà đầu tư chỉ cần do dự là đã có thể mất ngay cơ hội sở hữu shophouse Melodia ở vị trí ưng ý.