Đốt lửa sưởi, hai bà cháu chết cháy

Chia sẻ

KTĐT - Đêm 11-1, trời Hà Nội quá lạnh, nên bà cháu cụ Nguyễn Thị Phượng đã đốt lửa sưởi ấm trên thuyền đang neo đậu tại bãi sông Hồng. Nào ngờ, chiếc thuyền đã bốc cháy, gây ra cái chết thương tâm của hai bà cháu.

KTĐT - Đêm 11-1, trời Hà Nội quá lạnh, nên bà cháu cụ Nguyễn Thị Phượng đã đốt lửa sưởi ấm trên thuyền đang neo đậu tại bãi sông Hồng. Nào ngờ, chiếc thuyền đã bốc cháy, gây ra cái chết thương tâm của hai bà cháu.

Vụ việc xảy ra vào 20h đêm 11-1, khi cụ Nguyễn Thị Phượng, 80 tuổi, quê ở huyện Yên Định, tỉnh  Thanh Hóa cùng cháu nội là Nguyễn Văn Hải, 9 tuổi, h ọc sinh lớp 4 trường tiểu học Phúc Xá đang ngủ trên chiếc thuyền neo đậu ở ven sông Hồng, thuộc địa bàn cụm 1, phường Phúc Xá, quận Ba Đình thì chiếc thuyền bốc cháy dữ dội.

Lúc đó, chiếc thuyền của bà cháu cụ Phượng đang cách bờ 100 mét. Do vật liệu làm thuyền bằng tre, cót ép và hộp xốp… bắt lửa nhanh, gặp gió càng bốc cháy mạnh hơn.

Người dân gần đó khi phát hiện thuyền cháy, định nhảy lên để dập lửa. Nhưng, do chiếc thùng phi trên thuyền phát nổ, hai bà cháu cụ Nguyễn Thị Phương đã chết.

Theo cơ quan chức năng, may đêm hôm đó thuyền của bà cháu cụ Phượng đậu cách dãy thuyền của người dân ở đây khá xa, nên không xảy ra cháy lan.

Cơ quan công an đang điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc.

Trước đó, vào rạng sáng  11-1, tại một cửa hàng cốt pha ở phố Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội cũng bốc cháy. Ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ số côt pha trong cửa hàng.

Theo người dân sinh sống tại khu vực cho biết, đám cháy bốc lên ngay ở cửa phòng tầng 1 ngôi nhà. Khi xảy ra đám cháy, một số người sống trong ngôi nhà này đã nhanh chóng chạy thoát.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy là do mọi người đốt lửa sưởi ấm vào ban đêm trước khi ngủ, ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn nên đã bén lên những tấm cốt pha và gây cháy.

Qua vụ việc trên là lời cảnh báo đối với tình trạng một số người đã đốt lửa sửa ấm tại nhiều nơi trên đường phố Hà Nội để chống rét..

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần