Đột nhập ngôi nhà 4 tầng khoắng tủ vàng giữa Hà Nội

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng dậy, bà Vân tá hỏa phát hiện nhiều mặt hàng trong tủ vàng đã biến mất trong khi cửa ra vào vẫn khóa. Ước tính số hàng lên đến gần 300 triệu đồng.

Ngày 4/11, bà Nguyễn Thị Vân (64 tuổi) ở phố Hàng Bạc cho biết rạng sáng 3 ngày trước đó gia đình bà đã bị kẻ xấu đột nhập từ phía tum xuống dưới tầng 1. Đây là nơi trưng bày hơn chục tủ đựng vàng, bạc, đá quý...

Theo lời kể, thời điểm tên trộm xuống xuất hiện dưới tầng 1 khoảng 3h sáng. Do trời tối, tia hồng ngoại kém 2 chiếc camera chỉ ghi lại hình ảnh một người rọi chiếc đèn sáng để lấy trộm vàng. "Anh ta ở đây chừng 25 phút. Gia đình đã xem lại nhiều lần nhưng không nhận dạng được khuôn mặt anh ta...", người nhà nạn nhân nói.

Nạn nhân cho biết, trong số hơn 10 tủ thì duy nhất có một tủ không khóa nên tên trộm thực hiện lấy cắp tại đây. Do vội vàng nên một số mặt hàng vẫn còn vương vãi ở mặt tủ kính.

Nhận định về vụ việc, gia đình nạn nhân cho rằng nhiều khả năng kẻ gian đột nhập từ tầng tum bởi đêm hôm trước người giúp việc đã khóa nhưng vẫn cắm chìa ở ổ. Theo quan sát của phóng viên Ngôi sao, mái tôn của các nhà hàng xóm khá liền kề nhau nên tên trộm có thể leo trèo qua con đường này.

Gia đình nạn nhân nghi ngờ tên trộm đột nhập từ lối cửa này ở tầng tum. Ảnh: Song Anh.

Gia đình nạn nhân nghi ngờ tên trộm đột nhập từ lối cửa này ở tầng tum. Ảnh: Song Anh.

Công an quận Hoàn Kiếm cho biết đã xuống hiện trường thu thập chứng cứ để điều tra vụ việc.