Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

ĐT.LA: Thiệt gì khi mất Calisto?

KTĐT - Không khó để người ta nhìn ra rằng HLV Calisto không còn mặn mà gì với việc ở lại với “Gạch” khi mà hình như cả “tình & tiền” của ông đều hướng về Hà Nội.

KTĐT - Không khó để người ta nhìn ra rằng HLV Calisto không còn mặn mà gì với việc ở lại với “Gạch” khi mà hình như cả “tình & tiền” của ông đều hướng về Hà Nội.

Tất nhiên nó còn xuất phát từ việc đội tuyển thường phải tập trung ở Hà Nội, nên chuyện “một nách hai con” mà ông vừa tập dượt trước SEA Games sẽ phát huy tác dụng tốt hơn. Nhưng “Gạch” lại không muốn thế vì với họ mất Calisto không chỉ đơn giản là mất đi một HLV.

1. Ngày gặp bầu Thắng ở Singapore trong trận cầu quyết định của đội tuyển VN với đội tuyển Singapore ở BK SEA Games 25, người ta thấy ông hớn hở lắm. Ông cười như trẻ thơ để rồi nói cũng rất thật, uy tín của HLV Calisto cũng là uy tín của “Gạch” bởi chúng tôi giới thiệu và đưa ông ấy cho tuyển VN mà. Thật thế, lúc đội tuyển gặp khó khăn nhất, ở khách sạn người ta thấy bầu Thắng cùng vài người bạn thân đến động viên ông thầy người Bồ trước trận đánh lớn. Họ ngồi cùng nhau như những người bạn, mà thật lúc khó khăn nhất có lẽ chỉ có những người bạn mới đứng cùng nhau.

Khi ấy, bầu Thắng ngồi cùng khán đài A với nhiều quan chức VFF để chia sẻ và nói thật, cũng là để khen lấy khen để HLV Calisto “của tui” để trấn an các quan chức VFF. Khi ấy, HLV Calisto cười tươi sau trận đấu và họ bắt tay thật chặt.

2. Ngày đội tuyển VN chơi trận đấu chung kết với Thái Lan trên sân Mỹ Đình ở AFF Cup 2008, người ta lại thấy bầu Thắng xuất hiện trên sân. Khi HLV Calisto cười thì ông Thắng mếu máo. Hóa ra chiến thắng ấy có ý nghĩa nhiều lắm với ông bầu đội “Gạch”. Đã có lúc đội “Gạch” đứng mấp mé ở bờ vực xuống hạng, người ta chỉ trích CLB của ông không còn là “Gạch” ngày nào khi không còn ông “Tô”. Ông cũng nhớ ông thầy người Bồ lắm nhưng đành chịu nên chỉ mong ông Tô thành công ở đội tuyển chứ nếu không thì đúng nghĩa là “thất bại toàn phần” khi “hy sinh trở nên vô nghĩa”, như đúng lời ông nói.

Lần ấy người ta cũng thấy ông Thắng và các quan chức VFF kéo theo ông Calisto đi chia vui đến tận giữa đêm khuya. Tiếng cười khi ấy trọn vẹn lắm bởi ông Thắng tin rằng, ông Calisto vẫn ở cùng mình thậm chí là làm rạng danh cho CLB ĐT.LA.

3. Vài lần sau, người ta thấy ông Calisto ngồi cùng một ông bầu mới nhiều hơn sau những thành công. Thậm chí, ngày mà ông Calisto đi cùng một “cò” cầu thủ đến từ Bồ sau chuyến công du làm ăn với đội bóng phía Bắc vào xem trận đấu ở Bình Dương. Ông Thắng và HLV Jose Luis cùng đã có mặt nhưng người ta thấy, hình như có gì đó khang khác. Nghĩ cũng đúng thôi, ông vào Nam không vì đội tuyển, không vì công việc của VFF mà vì chuyện làm ăn “tay trái” giữa ông và ông bầu xứ Bắc.

Cuối buổi bầu Thắng bắt tay ra về, hình như nụ cười cũng ít tươi hơn. Những lời đồn thổi về chuyện HLV Calisto sẽ làm việc cho CLB T&T.Hà Nội có vẻ như không còn là lời ong tiếng ve. Nói một cách nào đó, bầu Thắng đang đứng trước việc người ta sẽ nhìn nhận rằng: Đội bóng của ông đã không còn xứng tầm để HLV Calisto làm việc. Đội “Gạch” không đủ khát vọng, không còn đủ tiền để ông thầy người Bồ thỏa chí tang bồng. Thậm chí người ta cũng có thể nghĩ lại rằng, hóa ra những lần trước mà HLV Calisto than vãn rằng “Gạch” không chịu đầu tư cho đội bóng khi ông còn làm HLV CLB là có thật và việc thoát khỏi “Gạch” chính là điều mà ông chấp nhận, thậm chí cả khi nhận được ít tiền hơn.

4. Lần cuối cùng mà người ta thấy bầu Thắng xuất hiện chính là trận bán kết ở Lào. Lần này bầu Thắng đến lặng lẽ và ông ngồi cùng khán giả hâm mộ ở khán đài đầy nắng với chiếc áo màu đỏ gắn ngôi sao vàng chứ không phải ở vị trí VIP. Ông hò hét cùng người hâm mộ vì đội tuyển nhiều hơn là nói về ông thầy người Bồ. Tối hôm đó, ông cùng chia vui với những người bạn, không có ông Calisto. Ông vẫn đồng hành cùng đội tuyển như bao lần, trong buổi tối hôm đó chính ông cũng nói rất rõ: “Việc HLV Calisto ở lại hay ra đi là vấn đề danh dự. Mọi thứ còn trong hợp đồng, thế nên nếu như “người ta” biết tôn trọng luật chơi và biết cách chơi hơn thì có lẽ mọi việc sẽ không căng thẳng đến vậy”.

Ngày hôm đó, có vẻ như bầu Thắng quyết lấy lại vị trí ông chủ của mình bởi dường như tình cảm không còn nhiều lắm khi mà HLV Calisto bắt đầu nghĩ đến những khoản tiền nhiều hơn. Ông chờ HLV Calisto đề nghị một cuộc gặp chính thức ở thời điểm hợp lý mà ông có thể sắp xếp thời gian.

ĐT.LA sẽ thiệt nhiều khi mất ông Calisto ở cuộc chiến giữ người bởi kết quả ấy còn chỉ ra rằng họ không còn là đại gia của bóng đá Việt. Nhưng quan trọng hơn, họ còn mất đi một trong những biểu tượng của những chuỗi ngày thành công khi cái tên Calisto, Tài Em hay Minh Phương đã gắn quá chặt với người Long An. Tất nhiên, khi ĐT.LA mất đi nhiều thứ thì chính ông Calisto cũng không còn trọn vẹn trong mắt nhiều người

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

04 Feb, 02:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với đồng bào các tôn giáo trên địa bàn.

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

04 Feb, 10:42 AM

Kinhtedothi - Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt từ 10-11%, GRDP bình quân đầu người tăng trên 12%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng khoảng 20% so với năm 2025… để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2027.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

03 Feb, 09:15 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2/2026, tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng đất nước và chào đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc năm 2026 và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X - năm 2025. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi lễ.

TRỰC TIẾP: Tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X

TRỰC TIẾP: Tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X

03 Feb, 08:05 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.

Lãnh đạo UBKT Trung ương thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ

Lãnh đạo UBKT Trung ương thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ

03 Feb, 05:15 PM

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Bính Ngọ 2026, sáng 2/2, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương và đồng chí Đoàn Anh Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương đã đến thăm và chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ