ĐT Việt Nam gặp ĐT Trung Quốc: VFF kỳ vọng được đón 50% vào sân

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 có thể đón 50% khán giả vào sân.

Ngày 9/1, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức Đại hội thường niên VFF năm 2021 khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 – 2022). Tại Đại hội đã thông qua bầu Phó Chủ tịch thương trực VFF Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm vị trí Quyền Chủ tịch VFF. Theo ông Trần Quốc Tuấn năm 2021 có nhiều sự kiện nhưng VFF đã đặt mục tiêu dài hơi cho những sự kiện thực hiện cho năm 2022 và phải làm đồng thời cả ngắn, dài hạn để đảm bảo được ổn định.

Ông Trần Quốc Tuấn làm Quyền Chủ tịch VFF. Ảnh: Hải Hoàng.
Ông Trần Quốc Tuấn làm Quyền Chủ tịch VFF. Ảnh: Hải Hoàng.

“Tại cuộc họp Đông Nam Á trước AFF Cup 2020, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA)Infantino đánh giá cao thành công của bóng đá Việt Nam trong năm 2021 dù ĐT Việt Nam có 6 trậntoàn thua tại vòng loại World Cup 2022, nhưng ông Infantino cảm nhận bóng đá Đông Nam Á ngày càng gần hơn với bóng đá thế giới. Lần đầu tiên ông Infantino có mặt tại sự kiện khu vực, đó là vinh dự của tổ chức thành viên và cũng là trách nhiệm để hướng tới mục tiêu xa hơn. Chủ tịch FIFA mong muốn Việt Nam và các nước Đông Nam Á sớm có mặt tại những sự kiện thế giới” – ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Cũng theo Quyền Chủ tịch VFF, năm 2022 với nhiệm vụ thường niên sẽ có SEA Games 31, có 4 nội dung bóng đá gồm futsal nam nữ, bóng đá nam nữ sân 11. Ban chấp hành VFF đề nghị Đại hội và cơ quan chức năng, đặc biệt là Bộ VHTT&DL, Tổng cục TDTT cho phép xem xét đội U21 tham dự giải U23 Đông Nam Á vào tháng 2/2022 cũng như tại ASIAD 2022. Ngoài ra, U23 Việt Nam sẽ tham dự SEA Games 31 trên sân nhà và VCK U23 châu Á 2022 nên cần phải chọn nhiệm vụ trọng điểm.

“Nhiệm vụ đầu tiên là phải duy trì, ổn định hệ thống bóng đá chuyên nghiệp trong nước... Nếu không xác định mục tiêu, cách tiếp cận, hệ thống thi đấu trong nước sẽ ảnh hưởng. Đó là yêu cầu đến năm 2022, cần phải khôi phục tất cả hệ thống thi đấu từ trẻ đến chuyên nghiệp.  Nhiệm vụ thứ 2, đội U22 sẽ dự SEA Games 32 tại Campuchia vì thế đội U21 hiện tại là để chuẩn bị cho năm sau. Năm 2020 và 2021 rất khó khăn với bóng đá Việt Nam khi các giải trẻ không được tổ chức dù VFF đã hoạch định cho đội trẻ tập huấn, thi đấu nước ngoài nhưng không thực hiện được do Covid-19. Do đó, việc cử U21 dự 2 sự kiện trên là định hướng của VFF để chuẩn bị cho lực lượng kế cận” – Quyền Chủ tịch VFF chia sẻ.

VFF đề xuất đón 50% khán giả vào sân Mỹ Đình cổ vũ ĐT Việt Nam gặp ĐT Trung Quốc.
VFF đề xuất đón 50% khán giả vào sân Mỹ Đình cổ vũ ĐT Việt Nam gặp ĐT Trung Quốc.

Trong năm 2022, ĐT Việt Nam tiếp tục tham dự các trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và AFF Cup 2022. Trong đó, mục tiêu vô địch AFF Cup 2022 được đặt lên hàng đầu sau thất bại tại AFF Cup 2020. Theo ông Trần Quốc Tuấn, sau chu kỳ 10 năm chờ đợi vô địch AFF Cup đầy khó khăn, nhưng tại AFF Cup 2020 ĐT Việt Nam đã cố gắng nhưng do ảnh hưởng của tác nhân bên ngoài, mất lực lượng do vòng loại World Cup 2022, cộng với những yếu tố may mắn không đạt được mục tiêu mong muốn. Tuy nhiên, thể hiện của ĐT Việt Nam ở trận đấu cuối đã mang lại sự hài lòng cho người hâm mộ.

Cũng tại buổi thông tin với truyền thông, Tổng thư kí VFF Lê Hoài Anh đã có những chia sẻ về công tác chuẩn bị cho các trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup trên sân nhà Mỹ Đình, gần nhất là trận đấu với ĐT Trung Quốc vào ngày 1/2: “VFF qua các trận đấu gặp ĐT Australia, ĐTNhật Bản,... VFF đã có mối quan hệ và phối hợp với TP Hà Nội, Bộ Công an, cơ quan ban ngành để phối hợp xây dựng kế hoạch y tế, dịch tễ cho trận đấu. Tuy nhiên, quyết định phương án nào, ở mức độ nào thì UBND TP Hà Nội phải căn cứ dựa trên nhiều yếu tố để có quyết định.

“VFF đề xuất đón 50% khán giả với các điều kiện như trước đây, kỳ vọng chúng ta có khán giả vào sân để có thêm sức mạnh trong những ngày đầu năm mới” – ông Lê Hoài Anh cho biết.