Dự án cảng cao cấp Ao Tiên Vân Đồn chuẩn bị đưa vào khai thác

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bến cảng cao cấp Ao Tiên Vân Đồn - cảng khách chuyên dùng phục vụ vận tải du lịch tuyến Vân Đồn đi các đảo và điểm tham quan dự kiến đưa vào khai thác dịp kỷ niệm 59 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963-2022).

Bến cảng cao cấp Ao Tiên Vân Đồn - cảng khách chuyên dùng phục vụ vận tải du lịch tuyến Vân Đồn đi các đảo và các điểm tham quan trên Vịnh Bái Tử Long, Vịnh Hạ Long sau 5 tháng thi công (khởi công tháng 4/2022), dự kiến sẽ đưa vào khai thác dịp kỷ niệm 59 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963-2022).

Theo đó, đây là tổ hợp cảng được đầu tư đồng bộ, hiện đại, tích hợp nhiều tiện ích, thiết kế theo chủ đề không gian xanh... Quy mô xây dựng gần 30ha (chủ yếu là diện tích mặt nước), tổng vốn đầu tư hơn 610 tỷ đồng. Được thiết kế 5 cầu cảng, trong đó có 2 cầu rộng 20m, dài 150m có thể tiếp nhận cỡ tàu khai thác lên đến 300 ghế và 3 cầu phụ cho du thuyền và các tàu loại nhỏ.

Dự án cảng cao cấp Ao Tiên Vân Đồn chuẩn bị đưa vào khai thác - Ảnh 1
Hệ thống giao thông đồng bộ.  Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Ninh.

Cảng Ao Tiên Vân Đồn có khu vực nhà ga hành khách rộng 8 nghìn m2, công suất thiết kế 2,6 triệu lượt khách/năm ở giai đoạn 2020 - 2025 và mở rộng lên 3,2 triệu lượt khách/năm giai đoạn 2025 - 2030. Ga hành khách gồm nhiều phân khu và được tích hợp nhiều tiện ích từ đón khách, nhà chờ, phòng vé cho đến các dịch vụ phụ trợ đi kèm...

Khu Âu tàu có thể tiếp nhận đồng thời 150 tàu du lịch neo đậu. Các hạng mục đường dẫn vào cảng thiết kế 6 làn xe, nối thẳng với đường trục chính Cái Rồng.

Dự án cảng cao cấp Ao Tiên Vân Đồn chuẩn bị đưa vào khai thác - Ảnh 2
Toàn cảnh Bến cảng cao cấp Ao Tiên Vân Đồn. Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Ninh. 

Khu làm việc của các cơ quan chức năng được bố trí ngay trong khuôn viên nhà ga, kết nối đồng bộ với các hạng mục khác, tạo điều kiện thuận lợi để vận hành công việc điều phối, kiểm soát tại cảng.

Hiện chủ đầu tư đang gấp rút hoàn thành những hạng mục cuối cùng để đưa vào khai thác vào cuối tháng 10 tới. Không gian xanh trong khuôn viên cảng cũng đang được hoàn thiện trồng cây, xây dựng kênh, hồ, tạo môi trường thân thiện, hấp dẫn cho du khách.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần