Dự án điện thoại 32 triệu USD tạo ra cơn sốt lớn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Công ty Canonical vừa giới thiệu một dự án sản xuất điện thoại thông minh khá đặc biệt.

Theo đó, chiếc smartphone mới này có tên Ubuntu Edge chạy hai hệ điều hành Ubuntu và Android này sở hữu RAM lên tới 4GB, dung lượng bộ nhớ trong 128GB (chưa từng có trên các mẫu điện thoại hiện nay).
 
Dự án điện thoại 32 triệu USD tạo ra cơn sốt lớn - Ảnh 1
 
Ubuntu Edge sẽ là smartphone đầu tiên của Canonical. Điều thú vị là công ty đã tạo ra chiến dịch 31 ngày để huy động số tiền 32 triệu USD nhằm sản xuất ra siêu phẩm này.
 
Ubuntu Edge sẽ có giá 600USD trả ngay vào thời điểm bây giờ và sau đó chúng có giá 830 USD. Dự kiến, thiết bị sẽ chính thức xuất xưởng vào tháng 5/2014. 
 
Mục đích của dự án này là chế tạo smartphone dành cho các ôtô đua, với số lượng có hạn và công nghệ cao cấp.
 
Ngoài những thông số nổi bật về bộ nhớ trong và RAM, chiếc Ubuntu Edge sở hữu một số thông số như màn hình tinh thể Saphia cỡ 4,5-inch, độ phân giải 1280x720, Camera sau 8 megapixel và camera phía trước 2 megapixel.
 
Ubuntu hứa hẹn sẽ là một hệ điều hành nhiều ẩn số trong tương lai. Theo đại diện của Canonical, trong tương lai, người dùng có thể biến chiếc điện thoại Android của mình thành một chiếc máy tính chạy hệ điều hành Ubuntu chỉ thông qua một sợi dây cáp nối vào màn hình.
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần