DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Dự án đường ống nước sông Đà 2 không sử dụng vốn ngân sách

12-04-2016 18:19
Kinhtedothi - Ông Bùi Trung Dung, Cục trưởng Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng khẳng định thông tin này về dự án đường ống nước sông Đà 2.
Trước những băn khoăn của dư luận về Dự án đường ống nước sông Đà 2 , Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND Thành phố Hà Nội giao cho chủ đầu tư dự án đường ống nước sông Đà giai đoạn 2 tiếp thu các kiến nghị của Thành phố, đảm bảo dự án thực hiện đúng pháp luật, đáp ứng nhu cầu nước sạch của thủ đô.
Ông Bùi Trung Dung - Cục trưởng Cục Quản lý hoạt động xây dựng (Bộ Xây dựng) nói về dự án đường ống dẫn nước sông Đà 2.
Ông Bùi Trung Dung - Cục trưởng Cục Quản lý hoạt động xây dựng (Bộ Xây dựng) nói về dự án đường ống dẫn nước sông Đà 2.
Theo ông Bùi Trung Dung - Cục trưởng Cục Quản lý hoạt động xây dựng (Bộ Xây dựng), Bộ Xây dựng đã yêu cầu Vinaconex trong ngày hôm nay (12/4) phải nộp lại hồ sơ cho Bộ Xây dựng để xem xét lại toàn bộ hồ sơ mời thầu đã phù hợp với hồ sơ thiết kế được duyệt hay chưa.
 
Bộ Xây dựng cũng đã yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu cung cấp mẫu đường ống để tổ chức kiểm định từ đó có kết luận báo cáo với Chính phủ để Chính phủ xem xét có tiếp tục thực hiện hợp đồng này hay không.

Ông cũng cho rằng việc xây dựng đường ống dẫn nước sông Đà có đường kính 1,8 mét là phù hợp, đảm bảo các yếu tố, các thông số. Nếu bây giờ làm thành 2 đường ống rõ ràng việc sử dụng quỹ đất sẽ rất lớn, thậm chí không đủ quỹ đất cũng như mất rất nhiều năng lượng để đưa nước từ điểm đầu đến điểm cuối đảm bảo đủ áp suất và áp lực lưu thông.

Cũng theo ông Dung, việc đấu thầu dự án này có minh bạch hay không nếu đúng thẩm quyền phải do Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra và chứng minh được. Ông Dung cũng khẳng định dự án này không sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước.
TAG: