Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc có sương mù, sáng sớm trời rét

Khang Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra bản tin dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước, tính từ đêm 5/4 đến ngày 15/4/2022.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc có sương mù, sáng sớm trời rét
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc có sương mù, sáng sớm trời rét

Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới

Miền Bắc chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu chậm; áp giảm, độ ẩm tăng dần. Miền Nam chịu ảnh hưởng của rìa phía Tây Nam lưỡi áp cao lạnh lục địa này, đêm nay còn kết hợp với hoạt động yếu của đới gió Đông trên cao, riêng Nam Bộ kết hợp với rìa Bắc của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-7 độ Vĩ Bắc nâng trục dần lên phía Bắc; áp và độ ẩm ít thay đổi.

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới

Khu vực Bắc Bộ: Đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Đêm và sáng sớm trời rét.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng phía Nam (từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế) đêm nay có mưa, mưa rào rải rác. Đêm và sáng sớm trời rét.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng phía Bắc (Đà Nẵng đến Quảng Ngãi) đêm nay có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, riêng Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Cảnh báo: Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 7/4 đến ngày 15/4

Áp cao lạnh lục địa tiếp tục di chuyển ra phía Đông và suy yếu. Khoảng 2-3 ngày cuối vùng áp thấp phía Tây có khả năng phát triển và mở rộng dần về phía Đông.

Ở phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc hoạt động mạnh dần lên, nối với một vùng xoáy thấp có khả năng hình thành trên khu vực giữa Biển Đông từ khoảng ngày 08/4.

Có khả năng hình thành vùng hội tụ gió trên khu vực Bắc Bộ trong khoảng ngày 12-13/4.