Dự báo thời tiết ngày 14/6: Hà Nội nhiều mây, có mưa rất to

Khang Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết ngày 14/6 tại Hà Nội và các khu vực trên cả nước. Theo đó, Hà Nội nhiều mây, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 14/6, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến 5000m hoạt động mạnh dần lên; áp và độ ẩm tăng. Trung Bộ chịu ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn; áp và độ ẩm ít thay đổi. Tây Nguyên và Nam Bộ nằm ở rìa phía Nam hệ thống thời tiết phân tích trên với trường gió Tây Nam cường độ yếu đến trung bình; áp và độ ẩm thay đổi ít.

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 14/6: Nhiều mây, có mưa rất to rải rác. Ảnh: Ngọc Tú
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 14/6: Nhiều mây, có mưa rất to rải rác. Ảnh: Ngọc Tú

Dự báo trong 24 giờ cho đến 48 giờ tới, khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Từ đêm 14/6 đến ngày 15/6, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; riêng khu vực Tây Bắc và Nam đồng bằng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Trung Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, từ ngày 15/6 nắng nóng ở khu vực này có xu hướng dịu dần. Riêng Thanh Hóa-Nghệ An từ chiều tối 14/6 có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đêm 11 và ngày 12/6

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất : 28-30 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) chiều tối mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Nhiệt độ thấp nhất : 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất : 34-37 độ, có nơi trên 38 độ; riêng Thanh Hóa 31-33 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 34-37 độ, có nơi trên 38 độ; phía Nam 30-33 độ.

Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ.

Nam Bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.