Dự báo thời tiết ngày 15/6: Hà Nội có lúc có mưa rào và dông

Khang Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết ngày 15/6 tại Hà Nội và các khu vực trên cả nước.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia đưa ra dự báo, trong 24 giờ cho đến 48 giờ tới, miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén qua khu vực Bắc Trung Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m từ ngày mai hoạt động yếu dần và có xu hướng nâng trục dần lên phía Bắc; áp tăng sau giảm, độ ẩm ít thay đổi, sau giảm. Miền Nam nằm ở rìa phía Nam rãnh áp thấp phân tích trên; áp và độ ẩm ít thay đổi.

Dự báo thời tiết ngày 15/6: Hà Nội có lúc có mưa rào và dông
Dự báo thời tiết ngày 15/6: Hà Nội có lúc có mưa rào và dông

Trong 24 đến 48 giờ tới, khu vực Bắc Bộ: Đêm 14/6 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; sau có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực Bắc Trung Bộ: Đêm 14/6 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, ngày 15/6 có mưa rào và dông rải rác; Đêm 15-16/6: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; từ ngày 16/6 nắng nóng có khả năng gia tăng trở lại.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối ngày 15/6 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đêm 14/6 và ngày 15/6:

Hà Nội: Nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất : 29-31 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất : 27-30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24 - 27 độ. Nhiệt độ cao nhất : phía Bắc 31-34 độ, phía Nam có nơi trên 34 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.