Dự báo thời tiết ngày 16/6: Hà Nội nhiều mây, đêm, sáng sớm có mưa rào

Khang Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa thông tin dự báo thời tiết ngày 16/6 tại Hà Nội và các khu vực trên cả nước. Hà Nội, nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi.

Trung tâm đưa ra dự báo, trong 24 đến 48 giờ tới, miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ tiếp tục nâng trục dần lên phía Bắc và hoạt động yếu dần, riêng khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đêm nay còn chịu ảnh hưởng kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m hoạt động yếu dần; từ khoảng ngày 17/6 vùng áp thấp phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng dần về phía Đông; áp tăng sau giảm, độ ẩm ít thay đổi.

Dự báo thời tiết ngày 16/6: Hà Nội nhiều mây, đêm, sáng sớm có mưa rào. Ảnh: Thành Luân
Dự báo thời tiết ngày 16/6: Hà Nội nhiều mây, đêm, sáng sớm có mưa rào. Ảnh: Thành Luân

Miền Nam nằm ở rìa phía Nam rãnh áp thấp phân tích trên với đới gió Tây Nam có xu hướng hoạt động mạnh trở lại ở Trung Bộ; áp và độ ẩm ít thay đổi; áp và độ ẩm thay đổi ít.

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa: Đêm và sáng sớm ngày 16/6, có mưa rào và dông rải rác, riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái cục bộ có mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Khu vực Trung Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Tối nay và chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đêm 15/6 và ngày 16/6:

Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-33 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 33-36 độ, có nơi trên 36 độ; phia Nam 31-34 độ.

Tây Nguyên: Có mây, tối nay và chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ: Có mây, tối nay và chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.