Dự báo thời tiết ngày 17/6: Hà Nội ngày nắng nóng, đêm có mưa rải rác

Khang Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước và Hà Nội. Theo đó, Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ.

Trung tâm đưa ra dự báo, trong 24 đến 48 giờ tới, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng dần về phía Đông, riêng vùng núi Bắc Bộ đêm 16/6 chịu ảnh hưởng kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m hoạt động yếu dần; áp và độ ẩm giảm. Ven biển Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ nằm ở rìa phía Nam hệ thống thời tiết phân tích trên với hoạt động của đới gió Tây Nam có cường độ yếu đến trung bình; áp ít thay đổi sau giảm, độ ẩm thay đổi ít.

Dự báo thời tiết ngày 17/6: Hà Nội ngày nắng nóng, đêm có mưa rải rác. Ảnh: Phạm Hùng
Dự báo thời tiết ngày 17/6: Hà Nội ngày nắng nóng, đêm có mưa rải rác. Ảnh: Phạm Hùng

Cũng theo Trung tâm, trong 24 đến 48 giờ tới, khu vực Bắc Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi đêm 16/6 có mưa rào và dông rải rác; ngày 17/6 trời nắng, đồng bằng cục bộ có nắng nóng; ngày 18/6 vùng núi và trung du có nắng nóng.

Khu vực Trung Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đêm 16/6 và ngày 17/6:

Hà Nội: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : 34-36 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, khu vực đồng bằng cục bộ có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, riêng khu vực đồng bằng có nơi trên 35 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:  Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; phía Nam 32-35 độ

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.