Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Dự báo thời tiết ngày 26/8: Hà Nội có mưa to đến rất to và dông

Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết ngày 26/8 tại Hà Nội và các khu vực trên cả nước.

Cảnh báo lũ tại khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa

Từ đêm nay (25/8) đến ngày 27/8, thượng lưu các sông suối khu vực Bắc
Bộ, Thanh Hóa khả năng xuất hiện một đợt lũ. Biên độ lũ lên ở khu vực thượng lưu các sông từ 2-5m, hạ lưu từ 1-3m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông nhỏ, thượng lưu các sông ở khu vực Bắc Bộ có khả năng lên mức báo động (BĐ)1-BĐ2; các sông nhỏ, thượng lưu các sông ở Thanh Hóa lên mức BĐ1.

Dự báo thời tiết ngày 26/8: Hà Nội có mưa to đến rất to và dông

Mực nước đỉnh lũ tại hạ lưu các sông chính ở dưới mức BĐ1. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt cục bộ tại các tỉnh vùng núi phía Bắc và Thanh Hóa.

Nguy cơ xảy ra ngập lụt tại các khu đô thị, các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh (Thành phố Hạ Long, Cẩm Phả), Lạng Sơn, Bắc
Giang, Thái Nguyên. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất: Cấp 1

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đêm 25/8 và ngày 26/8/2022:

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa to đến rất to và dông. Gió mạnh dần lên cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió mạnh dần lên cấp 3-4, riêng đêm và sáng khu vực ven biển Quảng Ninh khả năng có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, khu vực Hải Phòng, Lạng Sơn có gió giật cấp 6-7. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng; riêng Thanh Hóa nhiều mây, có mưa to và dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Rác về chốn cũ, trách nhiệm “lạc” về đâu?

Rác về chốn cũ, trách nhiệm “lạc” về đâu?

18 Sep, 05:53 AM

Kinhtedothi - Không lâu sau khi TP Hà Nội phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, trả lại sự sạch sẽ, quang đãng cho những con đường, góc phố thì nghịch lý lại tái diễn. Rác thải, từ túi nilon, hộp xốp đến phế thải xây dựng nhanh chóng lấp đầy những không gian vừa được làm sạch, tình trạng vứt rác bừa bãi lại ngày một nóng. Hiện trạng trên đã đặt ra một câu hỏi nhức nhối: Nỗ lực làm sạch Thủ đô đang vướng ở đâu và trách nhiệm thực sự thuộc về ai?

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ