Dư địa hợp tác rộng mở giữa TP Hà Nội và tỉnh bang Ontario (Canada)

Cẩm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 6/12, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã tiếp Đoàn đại biểu tỉnh bang Ontario (Canada) do Thủ hiến Kathleen Wynne dẫn đầu tới thăm và làm việc tại Hà Nội.

Dư địa hợp tác rộng mở giữa TP Hà Nội và tỉnh bang Ontario (Canada) - Ảnh 1
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng tiếp Thủ hiến tỉnh bang Ontario (Canada), bà Kathleen Wynne.

Tại buổi tiếp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng vui mừng thông tin, sau chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu cấp cao TP Hà Nội tại Canada hồi tháng 6/2017, hợp tác giữa Hà Nội và Canada đã đạt nhiều kết quả tích cực. Trong năm 2017, TP Hà Nội đã thu hút thêm 5 dự án FDI của Canada, nâng tổng số vốn đầu tư đăng ký lên khoảng 29,2 triệu USD. "Đây là tín hiệu tích cực cho thấy tiến triển mạnh mẽ trong hợp tác đầu tư kinh doanh giữa Thủ đô Hà Nội và các tỉnh, TP Canada, trong đó có tỉnh bang Ontario và kỳ vọng chuyến thăm lần này sẽ tiếp tục khai thác dư địa hợp tác giữa hai bên", đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh.

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ hai nước Việt Nam - Canada trong năm 2018, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng cũng đề xuất hai tỉnh bang, TP triển khai các hoạt động giao lưu văn hóa; trong đó có việc tổ chức Ngày văn hóa Ontario tại Hà Nội và Ngày văn hóa Hà Nội tại Ontario cũng như các hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch.
Dư địa hợp tác rộng mở giữa TP Hà Nội và tỉnh bang Ontario (Canada) - Ảnh 2
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội tặng biểu trưng lưu niệm cho Thủ hiến tỉnh bang Ontario.

Cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của lãnh đạo và Nhân dân TP Hà Nội, Thủ hiến Kathleen Wynne cũng nhất trí hai bên có dư địa to lớn để tiếp tục phát triển toàn diện quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực. Chia sẻ khái quát về các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ hiến Kathleen Wynne khẳng định, giữa tỉnh bang Ontario và TP Hà Nội có nhiều điểm tương đồng - cơ sở vững chắc để hai bên tìm kiếm cơ hội hợp tác thời gian tới, đặc biệt là trong đầu tư cơ sở hạ tầng, giáo dục đào tạo, phát triển du lịch, vốn là những thế mạnh của tỉnh bang.

Cũng theo bà Wynne, 56 đại diện trong Đoàn lần này coi chuyến thăm là cơ hội quý báu để tìm hiểu môi trường đầu tư của TP Hà Nội, tạo điều kiện cho DN hai bên tăng cường giao lưu, hợp tác. Về các hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ, Thủ hiến Wynne đánh giá cao đề xuất từ phía TP Hà Nội và mong muốn hai bên sẽ tăng cường phối hợp để tổ chức các sự kiện này hiệu quả.

Nhất trí với những đề xuất của Thủ hiến tỉnh bang Ontario, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, sau cuộc gặp, chính quyền TP sẽ trao đổi với các cơ quan liên quan chuẩn bị tốt cho các sự kiện kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Canada sắp tới, đồng thời tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, đối ngoại Nhân dân, trở thành nền tảng cho hợp tác song phương thời gian tới.