Du học điều dưỡng, hưởng lương cao tại Đức

Chia sẻ

Kinhtedothi - Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đã thông báo kế hoạch tuyển chọn ứng viên tham gia Chương trình tuyển chọn, đào tạo, đưa lao động Việt Nam sang học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng, chăm sóc người già tại CHLB Đức năm 2016.

Theo đó, người lao động có nguyện vọng tham gia Chương trình cần đáp ứng các điều kiện gồm: nam, nữ tuổi từ đủ 21 đến 28 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ ngày 15/12/1987 đến ngày 29/02/1996); Có bằng tốt nghiệp THPT; Đã tốt nghiệp hoặc đang học tại các Trường CĐ hoặc ĐH chuyên ngành điều dưỡng; Không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt; Đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 6/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe và tiền sử chưa từng mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm; Chiều cao trên 1m50 và cân nặng từ 45 kg trở lên đối với nữ; chiều cao trên 1m60 và nặng từ 50 kg trở lên đối với nam; Tham gia đóng bảo hiểm y tế tự nguyện tại Việt Nam.
Du học điều dưỡng, hưởng lương cao tại Đức - Ảnh 1

Đầu tháng 3/2016, những ứng viên có hồ sơ nộp về Trung tâm Lao động ngoài nước đạt yêu cầu sẽ tham dự buổi phỏng vấn tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Học viên sẽ được đào tạo tiếng Đức trong 12 tháng tại Việt Nam và được cấp chứng chỉ trình độ B2 tiếng Đức. Sau đó, học viên sẽ được đào tạo nghề tại Đức trong 3 năm để thành Điều dưỡng viên chăm sóc người già và sau khi thi tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ quốc gia của Đức có giá trị trên toàn Liên bang Đức.

Người lao động tham gia Chương trình sẽ được Công ty VIVANTES hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn và tiền ở trong suốt 12 tháng tham gia khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam,chi phí làm hộ chiếu, xin visa, tiền khám sức khỏe 1 lần trước khi xuất cảnh, tiền vé máy bay 1 lần từ Việt Nam sang Đức. Trong thời gian học nghề 3 năm tại Đức, hàng tháng người lao động sẽ được nhận một khoản học bổng học nghề theo quy định pháp luật hiện hành của Đức (1.037,07 Euro/tháng).

Học viên hoàn thành khóa đào tạo nghề tại Đức và được Công ty Vivantes ký hợp đồng làm việc sẽ được hưởng mức lương theo quy định của pháp luật Đức khoảng 2.300 Euro/tháng (chưa tính phụ cấp).

Khi tham gia chương trình, người lao động chỉ phải chi trả 1 lần duy nhất cho Trung tâm Lao động ngoài nước số tiền Việt Nam tương đương với 300 Euro để phục vụ công tác tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cần thiết và quản lý…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần