Du khách nước ngoài bị lạc cảm kích khi được CSGT giúp đỡ

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một du khách đến từ Đài Loan khi tham quan Hà Nội đã lạc đường và được các chiến sĩ CSGT giúp đỡ tận tình đoàn tụ cùng gia đình tại khách sạn.

Theo đó, khoảng 16h30 ngày 21/4 trong cơn giông lớn và mưa, tổ công tác Đội CSGT số 1 gồm Trung úy Nguyễn Sỹ Mạnh và Thượng sĩ Nguyễn Quang Nghĩa đang làm nhiệm vụ tại chốt giao thông Cửa Nam tiếp nhận một trường hợp lái xe ôm chở một người đàn ông nước ngoài đến nhờ giúp đỡ.
Du khách người nước ngoài lạc đường được sự giúp đỡ tận tình của các chiến sĩ CSGT Hà Nội.
Qua thông tin của người lái xe, được biệt người đàn ông khoảng 60 tuổi này bị bắt gặp lạc đường khu vực gần Lăng Bác với dáng điệu mệt mỏi và không hề biết nói tiếng Anh. Qua cử chỉ và điệu bộ yêu cầu được giúp đỡ, người lái xe ôm đã tình nguyện chở người đàn ông trên đi tìm lực lượng công an.
Sau khi được báo cáo tình hình, Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 1 đã chủ động yêu cầu tổ công tác đưa người đàn ông nước ngoài về trụ sở đơn vị tổ chức cho ăn nghỉ. Do thông tin người đàn ông đưa ra rất ít ỏi, bằng các biện pháp nghiệp vụ Trung tá Thiều Mạnh Ngọc và tổ công tác đã phải tra ngược lại thông tin từ các hãng lữ hành hoạt động tại địa bàn quận Hoàn Kiếm và Ba Đình trong thời gian 3 ngày trở lại đây.
Du khách bày tỏ sự cảm kích trước sự tận tâm của các chiến sĩ CSGT.
Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, tổ công tác đã liên hệ được với anh Đỗ Hải Anh hướng dẫn viên du lịch của đoàn khách Đài Loan đang tạm trú tại khu vực Nguyễn Khuyến để làm rõ thông tin. Theo anh Nguyễn Hải Anh, người đàn ông đi lạc là Hoàng Sinh Nam (76 tuổi người Đài Loan) bị lạc trong chiều cùng ngày khi cùng đoàn khách 43 người tham quan lăng Bác và Phủ Chủ tịch. 
Ông Nam vừa sang du lịch Việt Nam cùng vợ được ít ngày. Suốt 4 giờ đồng hồ qua, cả đoàn khách cũng lo lắng đi khắp nơi và liên hệ với các cơ quan chức năng để tìm ông Nam. Trong tối cùng ngày, ông Hoàng Sinh Nam đã đoàn tụ cùng gia đình tại khách sạn.
Qua thông dịch viên, ông Nam bày tỏ lòng cảm kích trước sự tận tâm của các chiến sĩ CSGT và đặc biệt thái độ cương quyết từ chối không nhận món tiền cảm ơn của cá nhân ông gửi tặng.