Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Du khách thập phương đội mưa đi lễ phủ Tây Hồ ngày Rằm tháng Giêng

Kinhtedothi - Ngày 24/2, thời tiết tại Hà Nội trời mưa, kèm rét buốt, nhưng từ sáng sớm đến cuối giờ chiều hàng nghìn người đã có mặt tại phủ Tây Hồ để lễ Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024.
Mặc dù thời tiết Hà Nội chỉ còn 16 độ C, trời chuyển rét kèm theo mưa, bất chấp thời tiết mưa lạnh, hàng nghìn người vẫn đổ về lễ phủ Tây Hồ.
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị trưa ngày 24/2 (tức Rằm tháng Giêng âm lịch), hàng nghìn người dân đến phủ Tây Hồ dâng hương đi lễ cầu may mắn và bình an.
Tại khu vực sắp xếp mâm lễ luôn tấp nập người vào ra.
Rằm tháng Giêng là ngày lễ rất quan trọng đối với người Việt Nam nên nhiều người chọn phủ Tây Hồ là điểm đầu tiên đến hành lễ.
Rất đông giới trẻ cũng đi lễ phủ Tây Hồ trong ngày rằm tháng Giêng.
 
Người dân thắp hương bên ngoài đền chính, Ban quản lý quy định không thắp hương bên trong các địa điểm thờ tự để hạn chế nguy cơ cháy nổ.
Phía trong rất đông người dân tới dâng hương cầu may mắn, bình an. Theo Trưởng Tiểu ban quản lý di tích phủ Tây Hồ Trương Tiến Hồi: “Từ mùng 1 tháng Giêng đến nay, Phủ Tây Hồ đón trên 15 nghìn lượt khách đến tham quan, làm lễ. Ban quản lý phủ phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và lực lượng chức năng túc trực nhiều địa điểm để tuyên truyền, nhắc nhở người dân đi lễ, du Xuân an toàn, cảnh giác với các đối tượng trộm cắp tài sản”.
Người dân đi lễ cùng sớ cầu khi vào lễ.
Để đảm bảo an ninh cả bên ngoài và trong phủ, lượng lượng công an đã tăng cường hơn 20 chốt với gần 50 chiến sĩ. Nhờ đó công tác an ninh trật tự được tăng cường, từ đầu năm đến nay, nơi đây chưa ghi nhận trường hợp mất cắp tài sản.
Đông đảo người dân và du khách thập phương tới dâng hương tại phủ Tây Hồ.
Đi lễ đầu năm là một nét đẹp văn hoá trong tín ngưỡng của người Việt Nam.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hầm chui Kim Đồng - Giải Phóng sắp thông xe, mở thêm không gian phát triển cho Hà Nội

Hầm chui Kim Đồng - Giải Phóng sắp thông xe, mở thêm không gian phát triển cho Hà Nội

05 Feb, 11:08 AM

Kinhtedothi - Luật Thủ đô 2024 tạo hành lang pháp lý mới, tháo gỡ vướng mắc, cho phép mở rộng không gian phát triển, bao gồm cả cải tạo, mở rộng mặt đường quốc lộ và hạ tầng đô thị. Qua đó, giải quyết các điểm nghẽn, phát triển không gian công cộng, không gian xanh và phát triển đô thị theo định hướng TOD, hướng tới Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại, bền vững.

Chợ hoa Xuân Phố cổ 2026: Sắc Xuân rực rỡ giữa lòng Hà Nội

Chợ hoa Xuân Phố cổ 2026: Sắc Xuân rực rỡ giữa lòng Hà Nội

04 Feb, 04:14 PM

Kinhtedothi - Tại điều 21 luật Thủ đô năm 2024 về phát triển văn hóa, thể thao, du lịch. Việc bảo vệ và phát triển văn hóa Thủ đô phải xứng tầm với truyền thống nghìn năm Thăng Long - Hà Nội; xây dựng Hà Nội là trung tâm hội tụ, kết tinh văn hóa của cả nước; xây dựng văn hóa người Hà Nội hào hoa, thanh lịch, nghĩa tình, văn minh, tiêu biểu cho văn hóa, lương tri và phẩm giá con người Việt Nam.

Đào đông đỏ giá hàng trăm triệu đồng “xuống phố” đón Tết Bính Ngọ 2026

Đào đông đỏ giá hàng trăm triệu đồng “xuống phố” đón Tết Bính Ngọ 2026

02 Feb, 08:46 PM

Kinhtedothi - Những ngày cận Tết Bính Ngọ 2026, đào đông đỏ nhập khẩu với giá hàng trăm triệu đồng xuất hiện tại chợ hoa Lê Quang Đạo, thu hút đông đảo người dân Thủ đô Hà Nội. Không nở hoa rực rỡ như đào truyền thống, đào đông đỏ gây ấn tượng bằng những chùm quả tròn mọng, mang ý nghĩa sung túc, đủ đầy ngày Tết.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ