Du khách xếp hàng chờ đi xe buýt 2 tầng

Phạm Công
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong các ngày nghỉ lễ từ 29/4 đến 3/5, khách du lịch đến Hà Nội sẽ được miễn phí vận chuyển tham quan Thủ đô bằng xe buýt 2 tầng. Hàng nghìn hành khách, xếp hàng chờ đợi để được trải nghiệm hoạt động đầy ý nghĩa này.

Trên cơ sở tham mưu của Sở Du lịch và Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội nhằm tạo thuận lợi cho du khách về tham quan Thủ đô trong dịp nghỉ lễ, UBND thành phố đã đồng ý tổ chức vận chuyển miễn phí du khách tham quan Hà Nội bằng xe buýt 2 tầng theo hành trình City tour của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội. Thời gian suất phát từ 8 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, tần suất 30 phút/chuyến. Thời gian vận chuyển khách khoảng 70 phút/chuyến. Xe xuất phát tại khu vực Nhà hát Lớn và kết thúc hành trình xe sẽ trở về tại điểm đầu.

Hành trình xe di chuyển sẽ đi qua các khu vực có nhiều danh thắng nổi tiếng của Hà Nội là: Nhà hát lớn, Cửa Nam, Cột cờ Hà Nội, Lăng Bác và Nhà Quốc hội, Hồ Tây, Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám…

Du khách xếp hàng chờ đi xe buýt 2 tầng - Ảnh 1
Ghi nhận của PV Giaothonghanoi, sáng ngày 30/4, hàng nghìn lượt hành khách cũng đã chờ đợi để được trải nghiệm. 

Để tạo điều kiện thuận lợi, phục vụ tốt cho du khách đến tham quan du lịch Thủ đô vào dịp nghỉ lễ, Sở GTVT thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội đã lập phương án bố trí tăng cường thêm các bãi đỗ xe tĩnh tại các khu vực lân cận các điểm du lịch và phân luồng giao thông trong khu vực nội thành từ các cửa ngõ của thành phố Hà Nội tới các khu, điểm du lịch trọng điểm trong nội thành gồm: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hoàng thành Thăng Long; Văn Miếu - Quốc Tử Giám; Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Công viên Thủ Lệ; khu vực hồ Hoàn Kiếm, Nhà tù Hỏa Lò; Nhà hát Lớn...

Với phương châm đảm bảo an ninh, an toàn và thuận tiện cho du khách, UBND thành phố Hà Nội giao các sở, ngành, đơn vị liên quan triển khai các nội dung trên đảm bảo đúng quy trình, quy định, góp phần nâng cao chất lượng điểm đến, xây dựng hình ảnh du lịch Thủ đô “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn”.

Đây là một trong những sự kiện thường niên, có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tình cảm của người Hà Nội đối với Nhân dân cả nước và du khách đến thăm Thủ đô. Đồng thời, cũng là hoạt động xúc tiến, quảng bá điểm đến du lịch của thành phố.

Du khách xếp hàng chờ đi xe buýt 2 tầng - Ảnh 2
 UBND thành phố đã đồng ý tổ chức vận chuyển miễn phí du khách tham quan Hà Nội bằng xe buýt 2 tầng theo hành trình City tour của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội.

Đây là thông tin được du khách đến Thủ đô mong đợi, từ ngày đầu tiên nghỉ lễ 29/4, rất nhiều người dân đã xếp hàng để được trải nghiệm dịch vụ này. Ghi nhận của PV Giaothonghanoi, sáng ngày 30/4, hàng nghìn lượt hành khách cũng đã chờ đợi để được trải nghiệm.

Anh Nguyễn Đức Việt trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: “Tôi lần đầu tiên được trải nghiệm xe buýt 2 tầng thăm quan Hà Nội. Biết tin được miễn phí nên tôi cùng gia đình cũng đã đến từ rất sớm để lên xe”.

Du khách xếp hàng chờ đi xe buýt 2 tầng - Ảnh 3
 Hành khách đến điểm đón khách từ sáng sớm.

Mặc dù có mặt từ sớm nhưng anh Việt cùng vợ con phải xếp hàng rất lâu mới đến lượt.

Cũng đến để trải nghiệm xe buýt 2 tầng, chị Nguyễn Phương Thúy trú tại Nam Định cho hay: “Dù đến  Hà Nội thường xuyên, nhưng hôm nay tôi mới được trải nghiệm tham quan các danh thắng của Thủ đô bằng xe buýt 2 tầng. Tôi đã xếp hàng ở đây 3 giờ rồi để được đến lượt lên xe đi tham quan các danh thắng của Hà Nội và đây là lần đầu tiên tôi đi xe buýt 2 tầng”.

Mặc dù phải chờ đợi khá lâu, tuy nhiên mọi người đều rất vui vẻ và háo hức khi được tham quan và trải nghiệm.