Thursday, 14:25 13/11/2014
Dự kiến tăng thuế, doanh nghiệp vàng kêu khó
Kinhtedothi - Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo thông tư sửa đổi mức thuế suất thuế xuất khẩu đối với vàng trang sức, mỹ nghệ.
Dự thảo này quy định, các mặt hàng vàng trang sức, mỹ nghệ có hàm lượng vàng từ 95% trở lên sẽ phải chịu mức thuế suất thuế xuất khẩu là 2% thay vì mức 0% như quy định hiện hành. Để hưởng thuế suất 0%, các sản phẩm vàng trang sức, mỹ nghệ phải có giấy chứng nhận của cơ quan chức năng về hàm lượng vàng dưới 95%.
Góp ý cho dự thảo này, Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam đã có công văn số 44/2014 gửi Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, bày tỏ lo ngại về ý định tăng thuế xuất khẩu với vàng trang sức của Bộ Tài chính. Văn bản này cho biết, hiện Chính phủ đã có chủ trương thu hẹp sản xuất, kinh doanh vàng miếng và khuyến khích vàng trang sức, mỹ nghệ. Vì vậy, thời gian qua, các DN đã đầu tư mạnh mẽ cho phát triển hoạt động sản xuất - kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ, tuyển dụng thêm hàng ngàn lao động.
Ảnh minh họa.
|






