"Du lịch golf" đang dần trở thành một xu hướng du lịch tại Việt Nam

Hà Lâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh của Việt Nam ở khía cạnh thể thao, Giải đấu Golf - Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 được kỳ vọng sẽ thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam vươn tầm thế giới.

Ngày 15/9, Công ty CP Việt Challenge tổ chức họp báo công bố Giải đấu Golf - Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023. Đây là lần đầu tiên một giải đấu nằm trong khuôn khổ Legends Tour - Giải đấu Golf chuyên nghiệp của Châu Âu được tổ chức tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á.

Không chỉ quảng bá hình ảnh của Việt Nam ở khía cạnh thể thao, giải đấu còn được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch
Không chỉ quảng bá hình ảnh của Việt Nam ở khía cạnh thể thao, giải đấu còn được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch
Giải đấu diễn ra tại Vinpearl Nha Trang từ ngày 26/11 - 2/12/2023, là bước ngoặt quan trọng nhằm mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn và thú vị cho du khách nói chung, cộng đồng chơi golf nói riêng. Đây là sân chơi kết nối, trải nghiệm và tranh tài giữa những người chơi golf nghiệp dư với các tay golf chuyên nghiệp. Đặc biệt, giải đấu lần này có sự góp mặt của 60 “huyền thoại” đã chinh phục hàng loạt giải thưởng trong làng golf chuyên nghiệp như Michael Campbell (vô địch US Open 2005, 8 lần vô địch European Tour), Mark James (đội trưởng Ryder Cup 1999, 18 lần vô địch European Tour)...

Không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh của Việt Nam ở khía cạnh thể thao, giải đấu còn được kỳ vọng sẽ thúc đẩy ngành du lịch và quảng bá hình ảnh tươi đẹp của Việt Nam. “Việc phát triển du lịch golf không những giúp đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh du lịch mà còn thu hút được đối tượng khách có khả năng chỉ tiêu cao, lưu trú dài ngày, kích thích phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp. Để khai thác có hiệu quả tiềm năng và lợi thế về du lịch Golf, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đang tăng cường xúc tiến quảng bá du lịch golf tới du khách trong và ngoài nước, bên cạnh đó khuyến khích, thúc đẩy liên kết tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp song song với việc nâng cao chất lượng các tiện ích nghỉ dưỡng kèm theo"- Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ VHTT&DL) Nguyễn Trùng Khánh cho biết.

Phát biểu tại buổi họp báo, Cố vấn Hội đồng quản trị Legends Tour Marius Camber kỳ vọng, giải đấu sẽ góp phần đưa môn thể thao golf trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam. "Tôi được biết Việt Nam là quốc gia có nhiều sân golf đẹp, chất lượng tốt để tổ chức nhiều giải đấu chuyên nghiệp và cá nhân tôi cũng đã có những trải nghiệm tuyệt vời tại sân golf ở Nha Trang. Tương tự niềm đam mê mãnh liệt với môn bóng đá, tôi hy vọng giải đấu sẽ góp phần đưa golf trở thành một trong những môn thể thao được yêu thích nhất tại Việt Nam cũng như thúc đẩy niềm cảm hứng của những golfer trẻ tại Việt Nam"- ông Marius Camber chia sẻ.

Giải thưởng dành cho nhà vô địch Giải đấu Golf - Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 lên tới 500.000 USD. Những sự kiện tiếp theo, giải thưởng sẽ được tăng lên mức tối thiểu từ 1 triệu USD.