Du lịch Hà Nội ra mắt tour “Dấu chân làng cổ Bát Tràng”

Lê Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chào mừng đại lễ 30/4 - 1/5 và phục vụ SEA Games 31, ngày 29/4, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Công ty Lữ hành Hanoitouris khai trương tour xe đạp “Dấu chân làng cổ Bát Tràng”.

Theo đó, du khách tham gia tour sẽ trải qua lộ trình 15km đi qua Hàng Ngang - Hàng Đào - chợ Đồng Xuân - cầu Long Biên - đê Long Biên - Bát Tràng với nhiều hoạt động hấp dẫn, mới lạ.

Trên hành trình trải nghiệm, du khách được đi men theo con đường làng, khám phá bãi giữa sông Hồng với những vườn chuối, vườn ổi, cảm nhận không khí mát mẻ trong lành từ sông Hồng, tham quan, trải nghiệm làng cổ Bát Tràng.

Du khách đạp xe tham quan làng cổ Bát Tràng (huyện Gia Lâm) ngày 29/4
Du khách đạp xe tham quan làng cổ Bát Tràng (huyện Gia Lâm) ngày 29/4

Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist Phùng Quang Thắng chia sẻ, tham gia tour xe đạp “Dấu chân làng cổ Bát Tràng”, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về không gian kiến trúc, lối sống và những giá trị văn hóa, lịch sử  hàng trăm năm sản xuất đồ gốm của người dân làng cổ Bát Tràng.

Tại làng cổ Bát Tràng, du khách được tìm hiểu về lịch sử làng có đến 364 vị danh nhân đỗ đạt, trong đó có 8 vị tiến sĩ, tìm hiểu các công đoạn sản xuất gốm sứ truyền thống. “Việc tổ chức tour đi đến làng nghề bằng xe đạp là cách để du khách kết nối một cách mộc mạc và ấn tượng trên đường đi từ phố nghề đến làng nghề” - ông Phùng Quang Thắng nhấn mạnh.  

Chị Khánh Vân - một du khách tham gia tour - chia sẻ, hành trình khám phá Bát Tràng bằng xe đạp mang cho du khách cảm nhận khác biệt, không chỉ là sự thay đổi về không gian mà còn là chiều sâu văn hóa của khu vực nội và ngoại thành của Thủ đô. “Quãng hành trình gần 15km rất phù hợp để đạp xe trải nghiệm cho du khách mọi lứa tuổi. Tôi tin sản phẩm này sẽ thu hút du khách nội địa và khách quốc tế” - chị Khánh Vân nói.

Khai trương tour xe đạp “Dấu chân làng cổ Bát Tràng” ngày 29/4
Khai trương tour xe đạp “Dấu chân làng cổ Bát Tràng” ngày 29/4

Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho biết thêm, hiện nay các sản phẩm du lịch Hà Nội tương đối đa dạng, diễn ra ở nhiều không gian, nhưng để thu hút du khách, ngành du lịch Thủ đô đang tập trung xây dựng các sản phẩm mới, nâng cấp chất lượng dịch vụ du lịch đã có để phục vụ du khách đến với Hà Nội.  

Sở Du lịch Hà Nội đã chỉ đạo các doanh nghiệp lữ hành, lưu trú, các điểm đến kết nối tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo, phục vụ nhiều đối tượng du khách. Các sản phẩm mới không chỉ là du lịch nội đô mà có cả sản phẩm du lịch sinh thái, thể thao, du lịch trải nghiệm làng nghề.

"Tour xe đạp hành trình "Dấu chân làng cổ Bát Tràng" do Công ty Lữ hành Hanoitourist xây dựng là sản phẩm độc đáo trong nhiều sản phẩm Hà Nội đã xây dựng để chào đón du khách đến Thủ đô dịp SEA Games 31" - ông Trần Trung Hiếu nhấn mạnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần