Dư luận phản ứng trước clip team building cởi đồ phản cảm trên biển Cửa Lò

An Nhiên/phapluatxahoi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Mạng xã hội đang lan truyền clip một số thành viên của một team building không ngần ngại cởi đồ lót để chơi trò chơi một cách vô cùng phản cảm.

 

Dư luận phản ứng trước clip team building cởi đồ phản cảm trên biển Cửa Lò - Ảnh 1
Trong quá trình chơi, một số phụ nữ cởi đồ lót vô cùng phản cảm. Ảnh cắt từ clip

Clip dài hơn 1 phút có tên “Xôn xao video team building cởi đồ” - Cửa Lò Nghệ An. Trong clip này, một tập thể cả nam và nữ đang tham gia một trò chơi. Một số phụ nữ không ngần ngại cởi đồ lót rồi chạy xuống biển lấy nước mang lên bờ. Có người vẫn còn áo ngoài che chắn nhưng có một số người tơ hơ, trong tình trạng khỏa thân phần thân trên nhưng vẫn “vô tư” tham gia trò chơi một cách vô cùng phản cảm. Đáng chú ý, gần khu vực đó còn có cả trẻ nhỏ.

Được biết, sự việc này diễn ra vào ngày 27/7, tại bãi biển Cửa Lò (Nghệ An). Trưởng phòng Văn hoá Thị xã Cửa Lò Hoàng Thanh Sơn cho biết, đây là đoàn du khách từ Phú Thọ vào thuê phòng, tắm biển. Phòng Văn hoá đã liên hệ với nhóm du khách Phú Thọ mời tới làm việc nhưng chưa nhận được phản hồi.

Đa số cư dân mạng cho rằng, dù là chơi trò chơi nào thì du khách cũng không nên có những hành vi phản cảm như cởi đồ lót như trong clip, nhất là môi trường xung quanh còn có người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng cơ quan chức năng cần có các biện pháp kiên quyết xử lý những hành vi, việc chơi trò chơi phản cảm trong các hoạt động tại nơi công cộng, các điểm du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng để tránh làm ảnh hưởng đến các du khách khác cũng như làm xấu hình ảnh của khu du lịch đó.

Theo Giám đốc một doanh nghiệp chuyên tổ chức team building tại Hà Nội, hình thức team building cũ kỹ với những hoạt động phản cảm hoặc nhàm chán không còn được lựa chọn. Các Cty luôn yêu cầu được thiết kế trò chơi mới mẻ, văn minh, đồng thời được cung cấp trang phục bắt mắt để có thể check-in mạng xã hội.

"Chúng tôi tư vấn trò chơi, kịch bản dựa trên chủ đề hoặc gợi ý từ doanh nghiệp. Giờ đây, hiếm đơn vị chuyên nghiệp nào còn tổ chức những hoạt động nhạy cảm như trước. Các công ty cũng chú ý vấn đề thời tiết để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên của mình", vị Giám đốc này nói.

Một Giám đốc Cty du lịch chia sẻ: "Tôi nghĩ có thể bên tổ chức họ không cố ý để game này phản cảm, tức là họ sẽ đưa ra luật chơi như dùng bất cứ vật gì có trên người để lấy nước biển về. Người chơi có rất nhiều cách để chơi, có thể là mượn áo của đồng nghiệp nam, người nam dùng túi, áo ngoài để đựng nước,... Bên tổ chức quy định không có ngoại lệ, thì người chơi có thể chọn cách nhẩy người xuống biển, chạy về và vắt nước. Tuy nhiên, có thể trong trường hợp này, người chơi "máu chiến" quá dẫn đến phản cảm".

Vị Giám đốc này cũng nhấn mạnh: "Cty tôi thường tư vấn cho khách hàng rất kỹ về vấn đề lựa chọn trò chơi. Phía Cty tư vấn theo nhu cầu của khách, tùy thuộc vào độ máu lửa. Tuy nhiên, khi lên chương trình và kịch bản game xong, phía Cty sẽ gửi cho khách. Trong các game, Cty đã lược hết các game không phù hợp văn hóa. Có thể nói, Cty và khách như là ban kiểm duyệt văn hóa cho trò chơi nên không có chuyện để những game phản cảm diễn ra".

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần