Đưa 8 nạn nhân ra khỏi đống đổ nát vụ sập giàn giáo ở cây xăng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ sập giàn giáo đang thi công tại cây xăng ở xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, đến 18h30 ngày 9/12, các lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh cùng với nhân dân tích cực giải phóng toàn bộ khối sắt thép, bêtông và đưa toàn bộ 8 nạn nhân ra khỏi hiện trường.

Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.
Ông Phan Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Kim cho biết ngay sau khi vụ sập giàn giáo xảy ra, chính quyền xã đã huy động lực lượng công an, dân quân tự vệ và hàng trăm người dân sử dụng một máy cẩu, một máy xúc tiếp cận hiện trường đưa nạn nhân đi cấp cứu. Đến 18 giờ 30 phút, toàn bộ đống đổ nát gồm sắt thép, bêtông, giàn giáo đã đưa ra ngoài và toàn bộ 8 nạn nhân được chuyển đến các bệnh viện.

Như tin đã đưa vào lúc 14 giờ ngày 9/12, một vụ tai nạn sập giàn giáo tại cây xăng ở xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh làm 2 người chết, 6 người bị thương.

Nhận được thông tin, lực lượng Công an huyện Hương Sơn, Đồn Biên phòng 563 (Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) cùng với lực lượng chức năng và hàng trăm người dân xã Sơn Kim 1 đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, huy động máy móc để đưa số sắt thép, bêtông ra ngoài và đưa người bị thương đi cấp cứu.

Lực lượng chức năng đã đưa ra khỏi đóng đổ nát 8 người chuyển đến Bệnh viện đa khoa khu vực Cầu Treo cấp cứu. Có hai người tử vong trước khi đến bệnh viện là Nguyễn Trọng Hường, 53 tuổi, ở thị trấn Phố Châu và Nguyễn Văn Tuấn, 49 tuổi, ở xã Sơn Kim 1 đều ở huyện Hương Sơn.

Công trình cây xăng này có diện tích rất rộng, nằm cạnh Quốc lộ 8A đường đi Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, diện tích đang thi công là phần mái che lắp đặt các cột xăng, dầu và luồng cho xe, phương tiện giao thông vào nhận hàng có diện tích 300m2 và chiều cao mái khoảng 4m. Lúc đang thi công đổ mái có khoảng 13 người, có 8 người đứng trên mái để san và đổ bêtông.

Công trình này do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Minh Hùng có trụ sở tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đảm nhận thi công, với tổng mức đầu tư trên 7 tỷ đồng.

Bà Hà Thị Minh Tuyết, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Cầu Treo cho biết Bệnh viện huy động hai xe cứu thương và các bác sỹ, y tá đến hiện trường sơ cứu nạn nhân và đưa về bệnh viện cấp cứu, một người vỡ xương trán là anh Nguyễn Văn Hợi ở thị trấn Phố Châu (Hương Sơn) được chuyển đến Bệnh viện Ba Lan thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Hiện 5 nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cầu Treo là Hồ Thị Nhâm, 40 tuổi và Phạm Thị Duyên, 40 tuổi, đều ở xã Sơn Kim 1 huyện Hương Sơn; Nguyễn Văn Tạo, 24 tuổi và Hà Văn Kiên, 20 tuổi, đều trú tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cùng Bùi Văn Bốn (chưa biết quê) đang được các y, bác sỹ Bệnh viện theo dõi cấp cứu.

Các nạn nhân bị đa chấn thương ở tay, chân, sườn và tinh thần rất hoang mang, nhưng được các y, bác sỹ tiến hành cấp cứu nên sức khỏe dần hồi phục. Bệnh viện đa khoa khu vực Cầu Treo hy động toàn bộ cán bộ, y bác sĩ tiến hành điều trị cấp cứu cho các nạn nhân, tình trạng sức khỏe từng nạn nhân được kiểm tra và theo dõi rất sát để có biện pháp điều trị phù hợp.

Sau khi đưa các nạn nhân đi cấp cứu, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra hiện trường, mời chủ đầu tư và đơn vị thi công đến tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần