Đưa bé trai nghi bị bắt cóc về cho gia đình

Quang Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - Phát hiện bé trai nghi bị bắt cóc, tổ tàu SE11 đã bàn giao cho ga Đà Nẵng để xác minh và đưa cháu về với gia đình ở Nam Định.

Chiều 17/7, lãnh đạo ga Đà Nẵng cho biết vừa tiếp nhận bé trai nghi bị bắt cóc từ Trưởng tàu Thống nhất SE11 chạy tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh. Đồng thời, làm thủ tục đưa cháu bé lên tàu SE6 để gửi về cho gia đình ở Nam Định.

Trưởng tàu SE11 bàn giao cháu D. cho ga Đà Nẵng để gửi theo tàu về ga Nam Định cho gia đình.
Trưởng tàu SE11 bàn giao cháu D. cho ga Đà Nẵng để gửi theo tàu về ga Nam Định cho gia đình.

Theo thông tin ban đầu, khuya 16/7, tàu SE11 đang hành trình từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh, khi đến khu vực tỉnh Nghệ An thì tiếp viên phát hiện cháu trai khoảng 10 tuổi trên toa số 2 nhưng không có người thân đi cùng. Trưởng tàu và nhân viên bảo vệ đưa cháu về toa bưu vụ để hỏi chuyện, tìm hiểu sự việc.

Qua hỏi chuyện, cháu bé cho biết tên là Lê Đại D., nhà ở Nam Định nhưng không nhớ tên bố mẹ, người thân, không nhớ được số điện thoại của người thân. Cháu đang học lớp 4A trường Tiểu học Lê Hồng Sơn, TP Nam Định. Cháu đang ngủ ở nhà, khi tỉnh dậy thì thấy mình đã ở trên tàu và cũng không biết tàu đang đi đâu.

Từ thông tin cháu D. cho biết đang học lớp 4A trường Tiểu học Lê Hồng Sơn, tổ tàu SE11 tra trên mạng, tìm được ảnh các thầy cô. Sau đó, tổ tàu đưa cho cháu nhận diện thì cháu nhận ra một số thầy cô.

Trưởng tàu SE11 liên lạc với ga Nam Định để nhờ hỗ trợ, báo tin cho lực lượng công an, phối hợp tìm người thân cho cháu. Sáng 17/7, đầu ga Nam Định và cơ quan công an đã tìm được gia đình của cháu D.

Mẹ cháu là chị Trần Thị Vân đã liên lạc với trưởng tàu SE11, bày tỏ nguyện vọng nhờ tổ tàu gửi cháu tại ga Đà Nẵng để từ đây gửi cháu theo tàu về ga Nam Định, gia đình sẽ đón cháu.

Sau khi xác minh đầy đủ thông tin, Trưởng tàu SE 11 bàn giao cháu D. cho lãnh đạo ga Đà Nẵng để đưa cháu trở về với gia đình.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần