EVNHANOI đẩy mạnh ứng dụng công nghệ phục vụ khách hàng

Đưa các dịch vụ điện thân thiện, tiện lợi đến với khách hàng

Minh Thu
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngồi tại nhà nhưng vẫn có thể thực hiện mọi giao dịch với ngành điện là điều mà khách hàng sử dụng điện Thủ đô đánh giá cao trong thời gian gần đây, nhất là trong thời điểm số ca mắc mới dịch Covid-19 ở Hà Nội tăng cao đột biến.

100% dịch vụ điện đều được EVNHANOI cung cấp qua các kênh trực tuyến  
100% dịch vụ điện đều được EVNHANOI cung cấp qua các kênh trực tuyến  

Tiện lợi với nhiều ứng dụng

Nhờ đã cài đặt ứng dụng EVNHANOI trên thiết bị di dộng, anh Tiến Dũng (phường Định Công, Hà Nội) chia sẻ: “Tháng này gia đình tôi 5 người lần lượt là F0, cả nhà cách ly chăm sóc nhau suốt cả tháng trời trong nhà nên tiền điện chắc sẽ tăng hơn tháng trước. Nhưng do đã cài đặt App EVNHANOI trên điện thoại, tôi có thể tra cứu lượng điện tiêu thụ hàng ngày của gia đình, hiểu rõ mình dùng đến đâu thì số tiền đến đấy cho nên nếu có nhận thông báo tiền điện tăng thì cũng đúng thôi.”

Tra cứu lượng điện tiêu thụ hàng ngày chỉ là một trong vô vàn tiện ích mà Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) mang đến cho khách hàng trong thời gian vừa qua. Để hỗ trợ tối đa cho khách hàng sử dụng điện, EVNHANOI đã tăng cường mở rộng các kênh tiếp nhận và tra cứu thông tin, giúp khách hàng có thể trực tiếp sử dụng các dịch vụ về điện mọi lúc, mọi nơi và liên tục 24/24h.

Vừa mới đây, vợ chồng chị Diệu Linh (huyện Gia Lâm, Hà Nội) đi công tác đúng vào thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh với mỗi ngày hàng chục nghìn người nhiễm, nhận được thông báo chi trả tiền điện, trong khi ở nhà chỉ có ông bà nội đã già và hai đứa bé, lòng chị như lửa đốt.

Lâu nay, do phòng giao dịch của điện lực nằm ngay trên đường tới cơ quan, nên chị Linh thường tranh thủ tạt qua chi trả hóa đơn, hoặc khi bận bịu, thường nhờ bạn bè đi nộp tiền giúp. Giờ vừa ở xa, vừa đúng thời điểm dịch bệnh phức tạp, nhờ ai cũng ngại. Nhấc máy gọi tổng đài chăm sóc khách hàng của EVNHANOI, lúc đó chị mới biết, để thanh toán tiền điện, khách hàng của EVNHANOI có rất nhiều lựa chọn: Thanh toán tự động, mobile banking, internet banking, ví điện tử, thanh toán trực tuyến trên website, trên App EVNHANOI, trang EVNHANOI trên ứng dụng Zalo…

Theo đó, chỉ cần có tài khoản mở tại một trong các ngân hàng hoặc tổ chức thanh toán trung gian có hợp tác với EVNHANOI như BIDV, Vietcombank, Agribank, SCB, Viettel, Momo, VNpay, … là có thể thanh toán tiền điện thật dễ dàng. “Thật nhanh chóng và tiện ích. Giờ thì tôi yên tâm rồi. Không những dễ dàng chi trả hóa đơn điện cho mình, tôi còn có thể giúp bố mẹ đẻ chi trả hóa đơn điện do các cụ cũng đang là F0”- chị Linh cho biết thêm.

Khi DN thấu hiểu, luôn quan tâm đến khách hàng

Không chỉ mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng khi thanh toán tiền điện, hay tra cứu lượng điện tiêu thụ, giờ đây, khách hàng của EVNHANOI hoàn toàn có thể ngồi nhà đăng ký các dịch vụ điện như đăng ký mua điện, thay đổi thông tin hợp đồng, gia hạn, chấm dứt hợp đồng mua bán điện, tạm ngừng sử dụng điện…trên các kênh kết nối khách hàng với ngành điện như App EVNHANOI, Website: evnhanoi.vn, Cổng Dịch vụ công Quốc gia (http://dichvucong.gov.vn)... Cùng với đó, người tiêu dùng có thể tra cứu thông tin trên ứng dụng mạng xã hội Zalo hay qua chatbot trả lời tự động tích hợp trên nền tảng Facebook messenger, tổng đài thông minh…

Những tiến bộ của khoa học công nghệ đang tạo ra những bước ngoặt tiện ích cho người tiêu dùng. Nhiều tập đoàn, DN có tầm nhìn xa đã nhanh chóng ứng dụng vào các dịch vụ nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho các khách hàng của mình. EVNHANOI cũng là một trong số các DN đã bắt kịp luồng gió đổi mới này, hướng tới quyền lợi của khách hàng, đặt khách hàng làm trung tâm trong các chiến lược ứng dụng các tiến bộ của khoa học công nghệ.

Thời gian tới, EVNHANOI sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị khi sử dụng các dịch vụ của ngành điện Thủ đô.

 

Theo thống kê từ EVNHANOI, lũy kế đến hết ngày 28/2/2022, tổng số lượt tiếp nhận toàn bộ các dịch vụ điện trên địa bàn Hà Nội là 102.474 yêu cầu, trong đó, tiếp nhận trực tuyến là 102.417 yêu cầu, đạt tỷ lệ thực hiện tiếp nhận trực tuyến là 99.94%.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần