Đưa công nghệ tách dầu mỡ trong nước thải đến từng hộ gia đình

Yến Dư
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 3/4, Xí nghiệp Thoát nước số 2, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã khai trương cửa hàng giới thiệu sản phẩm tách dầu mỡ trong nước thải đầu tiên tại số 107, đường Láng (Đống Đa).

Giám đốc Xí nghiệp Thoát nước số 2 Trịnh Ngọc Sơn cho biết, cửa hàng vừa là nơi trưng bày, giới thiệu, vừa là điểm cung cấp các thông tin liên quan, nhằm quảng bá rộng rãi công nghệ tách lọc dầu mỡ trong nước thải đến các cơ sở kinh doanh và đặc biệt là đến từng hộ gia đình.

Đại diện một nhà hàng ký cam kết sử dụng thiết bị tách lọc dầu mỡ với Xí nghiệp Thoát nước số 2.
Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội Võ Tiến Hùng thông tin thêm, đơn vị đặt mục tiêu sẽ mở chuỗi cửa hàng giới thiệu sản phẩm tách lọc dầu mỡ trong nước thải trên tất cả các quận, huyện của TP. Tối thiểu mỗi quận sẽ có một cửa hàng.
"Hiện dầu mỡ trong nước thải là một trong những tác nhân lớn nhất gây ô nhiễm môi trường, úng tắc hệ thống thoát nước. Việc tách lọc dầu mỡ ngay từ đầu nguồn thải sẽ giúp giảm thiểu tối đa tác hại đến môi trường cũng như chi phí xử lý ô nhiễm” - ông Sơn khẳng định.
Ông Hùng cho biết, thiết bị tách lọc dầu mỡ có đủ các kích cỡ, dành cho các nhà hàng lớn, cơ sở kinh doanh nhỏ và cả cho từng hộ gia đình. “Cửa hàng trưng bày vừa là nơi đưa sản phẩm ra quảng bá, giới thiệu với người dân, vừa là kênh tuyên truyền hữu ích, giúp người dân hiểu và quan tâm hơn đến vấn đề tách lọc dầu mỡ trong nước thải, đảm bảo vệ sinh môi trường đô thị”.
Ông Võ Tiến Hùng trao chứng nhận đảm bảo tách lọc dầu mỡ khỏi nước thải cho đại diện nhà hàng Nhất Nướng.
Tại Lễ khai trương, đại diện một số nhà hàng ăn uống trên địa quận Cầu Giấy, Đống Đa cũng đã ký cam kết lắp đặt, sử dụng thiết bị tách lọc dầu mỡ với Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.
Đại diện nhà hàng Nhất Nướng (quận Cầu Giấy) khẳng định, thời gian lắp đặt, vận hành thử nghiệm vừa qua cho thấy, thiết bị đã lọc được trên 90% lượng dầu mỡ trong nước thải, đảm bảo vệ sinh, lại tiết kiệm chi phí cho nhà hàng.