Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đưa gần 280 công dân Việt Nam từ 24 quốc gia ở châu Âu và châu Phi về nước

Kinhtedothi - Trong 2 ngày (1 - 2/8/2020), Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam tại châu Âu và châu Phi, các cơ quan chức năng trong nước, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan liên quan của Pháp tổ chức chuyến bay đưa gần 280 công dân Việt Nam từ 24 quốc gia ở châu Âu và châu Phi về nước.
Tất cả hành khách đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.
Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, sinh viên đã hoàn thành khóa học gặp khó khăn về chỗ ở, người đi du lịch, công tác ngắn hạn, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động
Để tổ chức thành công chuyến bay, các cơ quan đại diện Việt Nam tại châu Âu và châu Phi đã hướng dẫn công dân các thủ tục cần thiết, phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình di chuyển đến sân bay ở Paris. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cũng cử cán bộ tới sân bay để hỗ trợ trực tiếp công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.
Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.
Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

20 Feb, 01:34 PM

Kinhtedothi – Khởi động máy đầu Xuân là hoạt động thường niên của các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân, nhằm kiểm tra tình trạng kỹ thuật và duy trì hệ số sẵn sàng chiến đấu của hệ thống máy móc, trang bị kỹ thuật trên tàu, bảo đảm tàu luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

19 Feb, 01:05 PM

Kinhtedothi-Gần 20 năm qua, một gia đình ở xã Tịnh Khê (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn bền bỉ nuôi ngựa — không chỉ để mưu sinh mà còn gìn giữ ký ức, đam mê và một lát cắt văn hóa hiếm hoi giữa đời sống hiện đại. Đàn ngựa được chăn thả dưới chân núi Thiên Mã, như một cơ duyên tình cờ nhưng lại mang đến vẻ đẹp dung dị và đầy chất thơ.

Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

17 Feb, 03:15 PM

Kinhtedothi-Ở xóm Gành Cả (thôn Châu Thuận Biển, xã Đông Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), biển không chỉ ở trước mặt mà còn chảy trong ký ức và số phận của mỗi người. Từ bao đời nay, nơi đây nổi tiếng với nghề lặn biển săn bắt hải sản ở ngư trường Hoàng Sa – một nghề vừa khắc nghiệt, vừa hiểm nguy, nhưng mang lại nguồn sống cho hàng trăm gia đình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ